Bắt 2 đối tượng móc túi du khách tại Lễ hội Quán Thế Âm, Đà Nẵng

Lễ hội Quán Thế Âm – di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Đà Nẵng tổ chức từ ngày 8-10.3. Đây là lễ hội mà ban tổ chức tuyên bố sẽ tuyệt đối không có hoạt động phóng sinh, mê tín dị đoan, lang thang ăn xin, chèo kéo... Vì vậy, kẻ móc túi, trộm cắp đồ của du khách đã bị tóm gọn khi vừa xuất hiện.

Tang vật vụ móc túi du khách tại lễ hội Quán Thế Âm, Đà Nẵng. Ảnh: Khánh Ngọc

Sáng 10.3, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ thuộc Công an TP phát hiện, tạm giữ 2 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản của người dân khi tham gia Lễ hội Quán Thế Âm.

Trước đó, khoảng 18h40 ngày 9.3, qua tiếp nhận tin báo của người dân về việc bị mất một số tài sản (ví, giấy tờ, tiền bạc…) cùng điện thoại di động, Công an quận nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP triển khai các biện pháp nghiệp vụ, qua đó tăng cường giám sát, theo dõi, phát hiện các đối tượng nghi vấn.

Với sự hỗ trợ của phương tiện kỹ thuật và sự nhạy bén của lực lượng trinh sát hình sự, đến 20h cùng ngày đã phát hiện, tạm giữ 2 đối tượng nghi vấn, gồm Phan Ba (SN 1964), trú xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam và Mai Thị Hồng (SN 1961), trú phường Hoà Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Đấu tranh bước đầu, cả 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Căn cứ lời khai của các đối tượng, tiếp tục tiến hành truy xét, lực lượng Công an tạm giữ 5 điện thoại di động và 1 xe gắn máy. Vụ việc đang được Công an quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng.

Các đối tượng trộm cắp tại lễ hội vừa bị bắt quả tang. Ảnh: Khánh Ngọc.

Lễ hội Quán Thế Âm năm 2023 là lễ hội truyền thống của thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của hàng ngàn phật tử, người dân, du khách, được tổ chức từ ngày 8 đến 10.3.2023. Đặc biệt hơn, sau 2 năm phải hoãn do dịch bệnh, năm nay, Lễ hội trở lại với quy mô hoành tráng hơn, dấu ấn đặc biệt hơn khi Ma nhai tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn được công nhận là di sản tư liệu thuộc Chương trình ký ức thế giới, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Qua vụ việc kể trên, Cơ quan Công an khuyến cáo người dân khi tham gia Lễ hội cần chủ động bảo vệ tài sản, tránh các đối tượng tội phạm lợi dụng trà trộn để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Khi phát hiện tài sản bị mất, người dân cần nhanh chóng liên hệ lực lượng Công an trình báo để sớm phát hiện, truy bắt các đối tượng phạm tội, đảm bảo cho Lễ hội diễn ra an ninh, an toàn…

Nguồn:https://laodong.vn/an-ninh-hinh-su/bat-2-doi-tuong-moc-tui-du-khach-tai-le-hoi-quan-the-am-da-nang-1156048.ldo

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->