Kết luận mới nhất của Chủ tịch Đà Nẵng về dự án New Danang City

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Thanh tra TP thành lập tổ giám sát việc thực hiện các cam kết của Công ty Phú Gia Thịnh liên quan dự án New Danang City.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh tại buổi tiếp cư dân dự án New Danang City.

Theo ông Chinh, việc tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vướng mắc của dự án chỉ thực hiện được khi có sự đồng thuận của các hộ dân và Công ty Phú Gia Thịnh trên cơ sở đảm bảo quy định pháp luật, quyền lợi chính đáng của người dân, doanh nghiệp, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP.


Dự án New Danang City. Ảnh: TẤN VIỆT

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh khẩn trương làm việc với các đối tác góp vốn để thực hiện phương án mà công ty đưa ra tại buổi tiếp dân (ngày 20-10) trong tháng 11-2022.

Trường hợp không đạt được sự đồng thuận giữa Công ty Phú Gia Thịnh và người dân thì thực hiện theo quy định pháp luật về dân sự.

Ông Chinh giao Thanh tra TP thành lập tổ giám sát do Thanh tra TP làm tổ trưởng cùng các sở ngành, địa phương liên quan và đại diện hai hộ dân là khách hàng của dự án New Danang City nhằm giám sát việc thực hiện các cam kết của Công ty Phú Gia Thịnh.

Tìm hiểu của PV, tại buổi làm việc với Chủ tịch Đà Nẵng, lãnh đạo Công ty Phú Gia Thịnh đã kiến nghị về việc tiếp tục triển khai dự án.

Theo đó, ngày 9-4-2020, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra Quyết định 1264 bãi bỏ Quyết định 3748 ngày 11-6-2016 về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 mở rộng dự án New Danang City.

Điều 3 của Quyết định 1264 quy định những nội dung tại các quyết định trước đây của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng liên quan dự án không trái với Quyết định 1264 thì vẫn có hiệu lực thi hành.

Do đó, Công ty Phú Gia Thịnh kiến nghị tiếp tục triển khai dự án trong thời gian tới theo quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt tại Quyết định 646 ngày 21-1-2011 và Quyết định 2929 ngày 14-4-2011 về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Phân khu A2-1, A3-1, B2-14 và X1 tại dự án New Danang City (đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Công ty Phú Gia Thịnh cũng đề xuất lộ trình giải quyết cho các đối tác qua hai giai đoạn.

Giai đoạn 1, công ty sẽ thỏa thuận và bố trí 231 lô đất tại các tuyến đường không thay đổi so với quy hoạch được duyệt tại Quyết định 3748 ngày 11-6-2016.

Giai đoạn 2, sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết được duyệt, công ty sẽ thỏa thuận và bố trí các lô đất còn lại cho tất cả đối tác chưa được bố trí tại giai đoạn 1.

Trao đổi với PV chiều 11-11, ông Cao Lê Quang Phương, Tổng Giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh cho hay, từ giữa tháng 11, đơn vị sẽ bắt đầu làm việc với các đối tác theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch Đà Nẵng.

“Chúng tôi có trách nhiệm làm việc với các đối tác góp vốn thực hiện dự án và rất mong sự hợp tác từ phía đối tác. Nếu trường hợp nào không đạt được sự đồng thuận thì thực hiện theo quy định pháp luật về dân sự” - ông Phương nói.

Nguồn:https://plo.vn/ket-luan-moi-nhat-cua-chu-tich-da-nang-ve-du-an-new-danang-city-post707371.html

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->