Đà Nẵng: Bắt nữ giám đốc mượn danh chuyến bay giải cứu lừa đảo

Mặc dù không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người từ nước ngoài về Việt Nam trên những chuyến bay giải cứu nhưng một nữ giám đốc vẫn quảng bá dịch vụ, lừa đảo hàng chục công dân.

Công an TP Đà Nẵng bắt nữ giám đốc mượn danh chuyến bay giải cứu lừa đảo. Ảnh: CACC

Ngày 31.10, Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (29 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ và du lịch Nhi Anh) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Trần Thị Hoàng Anh tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Theo điều tra ban đầu, dù công ty của Hoàng Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người từ nước ngoài về Việt Nam nhưng người này vẫn quảng bá dịch vụ này.

Hàng chục công dân liên hệ trực tiếp hoặc thông qua các đầu mối trung gian để liên lạc với Trần Thị Hoàng Anh và đăng ký về nước thông qua các "chuyến bay giải cứu".

Hoàng Anh yêu cầu mỗi người phải nộp từ 50 - 70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, chi phí cách ly… để được lên “chuyến bay giải cứu”.

Khi khách chuyển tiền đặt chỗ, Anh dùng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 chuyển cho khách xem để lấy lòng tin, tiếp tục chuyển tiền.

Tuy nhiên, chờ mãi không được về nước, nhiều người làm đơn tố giác gửi đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng. Từ đơn tố cáo, Công an TP Đà Nẵng vào cuộc, bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh.

Hiện, Công an Đà Nẵng kêu gọi còn những ai là bị hại của Hoàng Anh nhanh chóng liên hệ, trình báo và cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra, xử lý cũng như thu hồi tài sản.

Nguồn:https://laodong.vn/phap-luat/bat-nu-giam-doc-muon-danh-chuyen-bay-giai-cuu-lua-dao-1111061.ldo

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->