Nhiều thanh thiếu niên bất chấp nguy hiểm đã tụ tập đua xe, lạng lách đánh võng trên đèo Hải Vân. Lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm.

Những ngày qua, mạng xã hội tại Tp.Đà Nẵng liên tục đăng tải hình ảnh, clip phản ánh về việc thanh thiếu tổ chức đua xe, "diễn xiếc" với mô - tô trên đèo Hải Vân, quận Liên Chiểu.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, các đoạn clip ngắn thu hút sự quan tâm của hàng ngàn cư dân mạng, cá biệt, có những clip có đến gần một triệu lượt xem, bình luận. Theo những hình ảnh ghi lại, các nam thanh niên đầu trần liên tục điều khiển xe mô - tô bốc đầu, nẹt pô, lạng lách đáng võng... Không ít trường hợp đã tự gây tai nạn cho chính mình.

Cũng trong các hình ảnh, nhiều thanh niên vô tư lạng lách trước đầu xe ô tô, xe container. Nhiều thanh niên cầm lái mô - tô đã được độ, chế liên tục lấn làn, nẹt pô. Cũng đáng phê phán hơn hơn nữa, tại khu vực các nhóm thanh niên đua xe luôn có hàng chục đến hàng trăm người túm tụm lại cổ vũ, vỗ tay, reo hò.


Bốc đầu, lạng lách, tụ tập đông đúc cỗ vũ đua xe trên đèo Hải Vân.

Những clip đăng tải đã khiến người xem bức xúc trước thái độ xem thường luật lệ giao thông của các nhóm thanh niên. Đa phần các bình luận đều phê phán việc đua xe, "diễn xiếc" của các thanh niên trong clip và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

"Trên đèo Hải Vân giờ rất nhiều thanh niên lên đua xe tại các khúc cua nguy hiểm. Đa phần nhóm này tuổi đời còn trẻ, chủ yếu thích thể hiện nhưng không lường trước nguy hại, tai nạn", một cư dân mạng bình luận.


Nhiều trường hợp tự gây tai nạn khi phóng xe với tốc độ cao.

Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trưởng trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp cho biết, lực lượng chức năng đã nắm được thông tin thanh thiếu niên lên đèo Hải Vân để đua xe, biểu diễn chạy xe máy nẹt pô, lạng lách, bốc đầu.

Theo ông Rạng, những ngày qua, CSGT phối hợp với các lực lượng khác tăng cường lực lượng tuần tra, bố trí các tổ điều tiết giao thông tại các điểm xung yếu để kiểm soát tình trạng vi phạm giao thông trên đèo Hải Vân.

"Trạm đã ra quân xử lý thanh thiếu niên lái xe lên đèo Hải Vân, qua đó, phạt hàng chục trường hợp với các lỗi như điều khiển mô - tô chở quá người quy định, xe không gương chiếu hậu, đi không đúng làn đường, che lấp biển số, không chấp chỉ dẫn vạch kẻ đường...", Trung tá Rạng thông tin.

Cũng theo vị CSGT này, ngoài xử lý các trường hợp thanh thiếu niên vi phạm, lực


CSGT Công an Đà Nẵng xử lý hàng chục trường hợp vi phạm. Công tác tuần tra, bố trí lực lượng tại các vị trí xung yếu được đảm bảo nhằm ngăn chặn việc thanh thiếu niên tụ tập đua xe, đánh võng trên đèo Hải Vân.

lượng chức năng liên tục tuần tra nhắc nhở việc tập trung người đông đúc gây mất an ninh trật tự, không đảm quy định phòng chống Covid-19 trên đèo Hải Vân. CSGT cũng nhắc nhở, yêu cầu quay đầu xe hàng trăm trường hợp thanh thiếu niên điều khiển xe mô - tô lên đèo nhằm hạn chế tụ tập đua xe gây mất an toàn và nguy cơ tai nạn giao thông.

Trong khi đó, theo một lãnh đạo phòng CSGT Công an Tp. Đà Nẵng, đơn vị cũng lập ra trang Facebook “Cảnh sát giao thông CATP Đà Nẵng” để tiếp nhận thông tin, hình ảnh phản ánh vấn đề vi phạm giao thông từ người dân để phòng ngừa từ xa, ngăn chặn xử lý kịp thời. CSGT cũng liên tục phối hợp với các lực lượng khác thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục đến bộ phận thanh thiếu niên để nhận thức đúng về hành vi vi phạm an toàn giao thông.