Ngày 11-2, Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng chốt phương án những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2, 3 được tổ chức dạy học trực tiếp, riêng cấp độ 4 vẫn học trực tuyến.


Học sinh lớp 7 các vùng dịch cấp độ 1-2 ở Đà Nẵng đã trở lại trường - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng vừa có hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, từ ngày 14-2, học sinh lớp 6 sẽ đến trường học trực tiếp. Từ ngày 21-2, học sinh tiểu học sẽ trở lại trường.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các đơn vị, tổ chức, cơ sở đăng ký hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được học trực tiếp từ ngày 14-2.

Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng quy định chỉ những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2, 3 mới được tổ chức dạy học trực tiếp. Những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 4 tổ chức dạy học trực tuyến.

Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên cư trú trên địa bàn có cấp độ dịch 4 không đến trường.

Căn cứ vào sự thay đổi cấp độ dịch tại địa bàn của cơ sở giáo dục, căn cứ vào tình hình cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên thuộc nhóm đối tượng F0, F1 cư trú tại các địa bàn có cấp độ dịch 4, thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động quyết định thay đổi hình thức tổ chức dạy học trực tiếp, trực tuyến, kết hợp trực tiếp với trực tuyến phù hợp.


Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng lưu ý đối với học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng, các trường học cần có kế hoạch dạy học, hỗ trợ phù hợp với từng học sinh - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Đối với bậc tiểu học, trong thời gian đầu học sinh trở lại trường, các trường sẽ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày.

Theo bà Lê Thị Bích Thuận - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng, các trường chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục và thời khóa biểu, phân chia buổi học đối với các khối lớp. Ngoài ra, ban giám hiệu cần chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng nội dung giảng dạy các môn phù hợp với tình hình thực tế và đối tượng học sinh.

"Các trường không nên vội chạy theo chương trình khi học sinh chưa hoàn thành nội dung bài học. Cần mạnh dạn linh hoạt và điều chỉnh thời gian, nội dung, kế hoạch giảng dạy để phù hợp tình hình của lớp, đối tượng học sinh sau thời gian học trực tuyến" - bà Thuận lưu ý.

Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng yêu cầu các trường dạy đâu chắc đấy, học đâu biết đấy, học sinh đạt yêu cầu của hoạt động này mới chuyển qua hoạt động tiếp theo. Nhà trường cũng có thể giảm số tiếng, số từ trong bài và dạy vào các tiết ôn luyện nếu học sinh chưa kịp tiếp thu.

Hiện TP Đà Nẵng chưa chốt thời gian trở lại trường đối với bậc học mầm non.