Ngày 16-1, Công an thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho hay đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thái Tài (24 tuổi, trú xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để điều tra hành vi cướp tài sản.


Hình ảnh Tài cạy cửa, đột nhập phòng trọ thiếu nữ được camera ghi lại - Ảnh cắt từ camera

Công an nhận được trình báo của chị T.T.V. (21 tuổi, trú tại xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) về việc rạng sáng 14-1, khi đang ngủ tại phòng trọ ở xã Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn thì bị một người đàn ông cạy cửa, đột nhập, cầm dao uy hiếp, buộc V. đưa tiền và chìa khóa xe máy cho hắn.

"Có bom đặt ở đầu giường, nếu nhúc nhích, kêu la sẽ kích hoạt bom nổ tung ngôi nhà", người đàn ông kia nói với V. và sau đó đã cướp xe máy và một ít tiền rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Công an thị xã Điện Bàn qua khai thác camera tại nhà trọ đã xác định dáng đi, trang phục nghi phạm, thông tin được truyền đến công an 20 xã, phường để nhận dạng.

Một nguồn tin xác nhận người này thuê trọ ở phường Điện Nam Bắc và đã dọn đi nơi khác cách đây vài tháng.


Tài tại cơ quan điều tra - Ảnh: THANH HỒNG

Tài đã bị công an mật phục, tóm gọn khi đang quay về nhà vợ tại xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc để lấy thêm quần áo với ý định bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, Tài khai trước đây làm công nhân tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc nên biết rõ các khu nhà trọ và biết V. ở một mình nên đã đột nhập vào phòng trọ, cướp xe máy, sau đó đem ra Đà Nẵng cầm xe lấy 20 triệu tiêu xài cá nhân.

Trước đó, Tài cũng đã bị Công an huyện Đại Lộc khởi tố về tội trộm cắp tài sản và đang thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.