Đà Nẵng: Hai mẹ con tiểu thương trốn cách ly vùng dịch Covid-19, còn chửi công an

Mặc dù đã bị yêu cầu cách ly bắt buộc tại nhà do khu vực có ổ dịch Covid-19, nhưng hai mẹ con tiểu thương trốn cách ly, vẫn ra chợ bán thịt.

Ngày 13.1, Công an P.Tam Thuận (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) lập biên bản vi phạm hành chính để củng cố hồ sơ xử phạt hai mẹ con tiểu thương không chấp hành cách ly tại khu vực ổ dịch Covid-19.

Trước đó, từ ngày 6.1, trên địa bàn P.Tam Thuận phát hiện ca dương tính với Covid-19 nên ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường đã nhanh chóng khoanh vùng, tiến hành truy vết và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 60 hộ dân tại một kiệt (ngõ, hẻm - PV) trên đường Trần Cao Vân.

Kết quả, ngày 7.1 có 12 ca dương tính trong kiệt này nên UBND P.Tam Thuận ra quyết định lập vùng cách ly y tế 60 hộ và 200 nhân khẩu.

Trong khi người dân đều chấp hành nghiêm quy định cách ly thì bà H.T.M.N (57 tuổi) và con gái là N.T.T (34 tuổi) vẫn đi ra chợ tạm buôn bán thịt, bất chấp quy định của ban chỉ đạo khiến người dân khu vực và những tiểu thương khác tại chợ bức xúc.


Bà N. trốn cách ly, ra chợ bán thịt.VĂN TIẾN

Công an P.Tam Thuận đã đến vận động hai mẹ con tiểu thương này quay về chấp hành cách ly để phòng dịch, nhưng bà N. và con gái đã xúc phạm công an phường, hô hào, kêu gọi, kích động mọi người gây sức ép với lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an P.Tam Thuận đã cưỡng chế 2 người về trụ sở, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 mẹ con bà N. về hành vi "Trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền" và "Cản trở, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ".

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 P.Tam Thuận đã bắt buộc hai mẹ con tiểu thương cách ly tại nhà và tiếp tục giám sát, theo dõi.

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->