Thực hư tin đồn cụ bà ở Đà Nẵng tử vong sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố. Ảnh: Thanh Chung

Trong vài ngày qua, người dân ở phường Bình Thuận, quận Hải Châu xuất hiện tin đồn về việc một người sau khi tiêm vaccine COVID-19 tử vong khiến nhiều người hoang mang.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn có trường hợp bà N.T.C (66 tuổi, trú tổ 3, phường Bình Thuận) tử vong nhưng không phải do tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chứng nhận bà N.T.C được tiêm vaccine mũi 2 cách đây hơn 2 tháng.

Ông Thạnh cho hay, bà C. đã tiêm 2 mũi Pfizer vào ngày 24.8.2021 và ngày 21.9.2021. Sau hơn 2 tháng tiêm vaccine thì bà C. tử vong. Được biết, bà C. có tiền sử bệnh tim mạch, nằm viện nhiều lần trong 2 năm qua.

Ông Đ.H.B – chồng bà N.T.C. chia sẻ, gia đình đã biết bà bị bệnh tim rất nặng, hằng tháng phải đi tái khám, lấy thuốc về uống.

Trong lần tiêm mũi 1, bà cũng mệt và phải vào viện để điều trị. Sau khi xuất viện thì có thông báo mũi 2 nên ông và bà cùng đi tiêm vaccine COVID-19. Sau khi tiêm về thì bà có dấu hiệu mệt mỏi nên gia đình đưa đi cấp cứu, đến ngày 28.11 thì bà qua đời.

“Gia đình biết bà có bệnh nền nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên để bà đi tiêm vaccine để yên tâm ra ngoài. Sự việc xảy ra quá bất ngờ nhưng gia đình không có ý kiến gì về việc tiêm vaccine” - ông B. nói.

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->