Đà Nẵng: Tiểu thương Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng đồng loạt gửi đơn tố cáo đến công an

Hàng loạt hộ kinh doanh phải cầu cứu cơ quan công an sau khi đơn vị quản lý, vận hành dự án Phố đi bộ - Chợ Đêm Bạch Đằng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) nhiều lần trễ hẹn hoàn trả hàng trăm triệu tiền đặt cọc.

Ngày 3-12, gần 20 hộ kinh doanh đồng loạt gửi đơn tố cáo đến Công an TP Đà Nẵng.

Trong đơn, các bị hại tố cáo hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty CP Ngôi sao biển Sài Gòn – Chi nhánh Đà Nẵng (Công ty). Đây là đơn vị quản lý, vận hành Phố đi bộ - Chợ Đêm Bạch Đằng.

Tiểu thương L. D (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết ngày 8-2-2020, ông D. đặt cọc 500 triệu đồng để thuê gian hàng ẩm thực tại Phố đi bộ - Chợ Đêm Bạch Đằng. Khi dự án không thể triển khai như cam kết, ông D. cùng nhiều người khác yêu cầu Công ty hoàn tiền cọc nhưng không được giải quyết. Lúc này, Công ty cam kết sẽ hoàn trả tiền cọc trong tháng 10-11-12 năm 2020.


Đại diện các hộ kinh doanh từ Đà Nẵng vào Chi nhánh của Công ty tại Phú Quốc để đòi quyền lợi

Sau nhiều lần Công ty thất hứa, tiểu thương đã cử đại diện đến trụ sở Công ty, nhà riêng của ông Sơn tại TP HCM và chi nhánh Công ty tại Phú Quốc. Tuy nhiên, ông Huỳnh Văn Sơn vẫn tránh mặt. Đến hiện tại, ông D. cùng nhiều người khác vẫn chưa được hoàn tiền đặt cọc.

"Tôi cho rằng ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty đã có dấu hiệu phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định của Điều 175 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017", ông D. cho biết.


Sau nhiều lần Công ty trễ hẹn hoàn tiền đặt cọc, các hộ kinh doanh đồng loạt gửi đơn tố cáo đến Công an TP Đà Nẵng

Trả lời báo Người Lao Động, ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty CP Ngôi sao biển Sài Gòn – Chi nhánh Đà Nẵng cho biết Công ty đã hoàn tất chi trả, hoàn tiền cọc đăng ký cho 165 hộ kinh doanh (hơn 80% hộ đăng ký), còn lại 37 hộ kinh doanh Công ty vẫn đang tiếp tục hoàn trả.

Ông Sơn cho rằng mình "không trốn tránh" người dân, đồng thời cam đoan sẽ hoàn trả 100% tiền đặt cọc cho 37 hộ tiểu thương nói trên. Tuy nhiên, tiến độ hoàn trả tiền cọc chậm hơn cam kết là vì tình hình dịch bệnh khiến Công ty không có thu nhập. Đồng thời, dự án bất ngờ bị tạm dừng khiến các chủ thầu "giam" tiền của Công ty.


Phối cảnh dự án Phố đi bộ - Chợ Đêm Bạch Đằng do Công ty CP Ngôi sao biển Sài Gòn – Chi nhánh Đà Nẵng làm chủ đầu tư

Cạnh đó, ông Sơn khẳng định vẫn tiếp tục theo sát dự án sau khi UBND TP Đà Nẵng có chủ trương điều chỉnh, cho phép tiếp tục xã hội hóa dự án. "Công ty cam kết nếu tiếp tục được chọn là đơn vị đầu tư, Công ty sẽ ưu tiên tiếp nhận lại các hộ đăng ký kinh doanh ban đầu của dự án", ông Sơn nói.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, từ năm 2019, Dự án thí điểm Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng được UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Hải Châu chủ trì. Dự án có diện tích khoảng 2,2 ha gồm: phố đi bộ, khu chợ đêm 202 gian hàng di động... 100% nguồn vốn tư nhân.

Tuy nhiên, đến 25-5-2020, TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng dự án. Lý do, dự án có thời gian sử dụng tạm thời vỉa hè lên đến 10 năm, có các hạng mục đầu tư xây dựng trên vỉa hè nhưng chưa được phê duyệt quy hoạch, chưa đảm bảo tính pháp lý và một số người dân chưa đồng thuận.

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->