Đà Nẵng thiết lập điểm tiêm chủng mới cho người dân chưa tiêm vaccine phòng COVID-19

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng vừa có công văn gửi UBND các quận, huyện, đơn vị trực thuộc Sở, đơn vị liên quan về việc tổ chức triển khai đăng ký và thiết lập điểm tiêm chủng cho người dân có nhu cầu tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người có bệnh lý nền trên xe lưu động được đưa đến tận nhà tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Theo đó, các đối tượng được đăng ký là người dân (từ đủ 12 tuổi trở lên) hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chưa được tiêm chủng đủ liều cơ bản vaccine phòng COVID-19 (bao gồm cả đối tượng người mắc các bệnh, tật không tự chăm sóc bản thân, không đi lại được ngay cả khi có sự hỗ trợ của gia đình). Thời gian tiếp nhận đăng ký từ ngày 17-23/12/2021. Sau thời gian trên, người dân không thực hiện việc đăng ký để được tiêm vaccine phòng COVID-19 chịu hoàn toàn trách nhiệm về quyền lợi và sự an toàn của cá nhân.

Người dân có thể tiếp cận đăng ký thông tin tiêm chủng tại các đầu mối: Tổng đài dịch vụ công Đà Nẵng, UBND xã, phường trên địa bàn.

Thành phố sẽ thiết lập 2 điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng và Cơ sở tiêm chủng dịch vụ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (103 Hùng Vương) để tổ chức tiêm cho người dân. Ngoài ra, căn cứ tình hình thực tế, thành phố có thể thiết lập thêm các điểm tiêm chủng trên cơ sở điểm tiêm sẵn có tại quận, huyện để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch COVID-19. Riêng nhóm đối tượng người mắc các bệnh, tật không tự chăm sóc bản thân, không đi lại được ngay cả khi có sự hỗ trợ của gia đình sẽ tổ chức tiêm chủng lưu động sau khi UBND quận, huyện rà soát danh sách và đề xuất phương án tiêm chủng.

Thời gian tiêm chủng dự kiến từ ngày 24/12/2021, căn cứ theo nguồn vaccine hiện có, theo phân bổ của Bộ Y tế, trên cơ sở số lượng đối tượng đăng ký tiêm chủng, đơn vị phụ trách tiêm chủng thông báo lịch tiêm cụ thể đến nhân dân thông qua tin nhắn và trên phương tiện thông tin đại chúng.

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->