Đà Nẵng tạm dừng đến trường đối với học sinh lớp 1

TP Đà Nẵng thực hiện khảo sát và có hơn 70% phụ huynh đề nghị không tiếp tục dạy trực tiếp đối với học sinh lớp 1.

Chiều 10-12, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP, đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP, thống nhất tạm dừng cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp từ ngày 13-12.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết các trường sẽ tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 theo phương án đã thực hiện từ đầu năm học. Riêng đối với học sinh trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang thì tiếp tục học trực tiếp.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho hay sở này sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện nghiên cứu, sớm bổ sung, điều chỉnh hình thức dạy học cho học sinh lớp 1 nói riêng, học sinh các cấp học, bậc học nói chung nhằm đảm bảo hiệu quả, chất lượng dạy học trong tình hình mới.


Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng mới đi học trực tiếp từ ngày 6-12

Trước khi có đề xuất này, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã tổ chức thăm dò ý kiến đối với phụ huynh lớp 1 về việc tổ chức học trực tiếp. Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 9 đến 10-12 và kết quả có hơn 77% phụ huynh đề nghị không tiếp tục dạy học trực tuyến; hơn 13% đề nghị tiếp tục học trực tiếp và hơn 9% không có ý kiến.

Trong hơn 10.000 ý kiến góp ý của phụ huynh, nội dung chủ yếu là đề nghị tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1; chỉ tổ chức dạy học trực tiếp khi tình hình dịch được kiểm soát hoặc chờ sang học kì II, qua Tết Nguyên đán sẽ tính phương án. Một số phụ huynh bày tỏ mong muốn tổ chức dạy học trực tiếp nhưng yêu cầu chia lớp nhỏ 10-15 học sinh, tăng cường công tác phòng, chống dịch.

Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng vừa mới được tổ chức đi học trực tiếp từ ngày 6-12. Hiện tại, TP Đà Nẵng đang tổ chức học trực tiếp đối với khối 8, 9 và toàn bộ khối THPT. Riêng học sinh xã Hòa Bắc thì đi học trực tiếp toàn bộ.

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->