Đà Nẵng: Nhân viên y tế đến tận nhà tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người già yếu

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, để đảm bảo tất cả người dân thành phố trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vaccine phòng COVID-19, ngoài bố trí các điểm tiêm vét, ngành Y tế triển khai tổ y tế lưu động đến tận nhà tiêm cho người già yếu, người lớn tuổi có bệnh lý nền và đi lại khó khăn.

Đội y tế lưu động đến tận nhà để tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cho người lớn tuổi có bệnh lý nền tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Vừa được đội y tế lưu động tiêm vaccine phòng COVID-19, bà Đào Thị Hường trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà cho biết, bà có bệnh nền, sức khỏe yếu nên không đến được các địa điểm y tế để tiêm. Tổ y tế lưu động đã xuống kiểm tra sức khỏe và bà đủ điều kiện tiêm vaccine nên bà rất vui mừng. Trước đó, khi chưa được tiêm phòng bà rất lo lắng khi diễn biến dịch ngày càng phức tạp.

Người nhà bà Đỗ Thị Lụa vừa được tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hay, bà Lụa năm nay 80 tuổi, sức khỏe yếu, kèm theo các bệnh lý của người cao tuổi nên bà phải ngồi xe lăn. Tổ y tế đến tận nhà để tiêm cho bà, hướng dẫn người nhà kiểm tra, theo dõi sau tiêm nên gia đình rất mừng và yên tâm.

Tổ tiêm lưu động có các bác sĩ, nhân viên y tế và được bố trí xe cấp cứu, thiết bị cấp cứu ngoại viện để chủ động cấp cứu tại chỗ khi có trường hợp phản ứng sau tiêm. Quá trình triển khai tiêm tại nhà được thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Bác sĩ Phạm Thị Thùy An, tổ tiêm phòng của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết, nếu có trường hợp phản ứng, tổ đã chuẩn bị sẵn thiết bị y tế khẩn cấp để sơ cứu kịp thời, sau đó chuyển vào bệnh viện tiếp tục điều trị. Việc đưa vaccine đến tận nhà tiêm cho người dân, kể cả vùng cấp độ 4 có ý nghĩa nhân văn rất lớn, giúp người dân yên tâm hơn và góp phần làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

Tính đến ngày 15/12, Đà Nẵng đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 1,8 triệu lượt người, trong đó 966.704 người được tiêm mũi 1 và 920.230 người tiêm mũi 2. Việc tiêm vaccine cho tất cả người dân trong độ tuổi tiêm chủng sẽ giúp công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố đạt hiệu quả hơn.

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->