Đà Nẵng: Nam thanh niên về từ Malaysia, vừa xong cách ly thì bị bắt

Cảnh sát đã xác định được hành vi phạm tội của nam thanh niên nhưng người này lẩn trốn ở Malaysia, khi nghi phạm về nước và vừa hoàn thành cách ly thì bị bắt tạm giam.

Chiều 31-12, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hồ Văn Nghĩa (25 tuổi, ngụ xã Song Phú, huyện Tam Bình, Vĩnh Long).

Nghĩa bị bắt về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.


Công an làm việc với nghi phạm Hồ Văn Nghĩa. Ảnh: H.H

Hai đồng phạm của Nghĩa là Nguyễn Duy Phương (32 tuổi) và Nguyễn Văn Đô (20 tuổi, cùng ngụ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã bị kết án 15 và 16 năm tù về cùng tội danh trên.

Trước đó, ba nạn nhân đến công an tố cáo đã bị kẻ gian giả mạo lực lượng công an liên lạc qua điện thoại hù dọa có liên quan đến hoạt động phạm tội. Các nạn nhân được yêu cầu chứng minh sự vô can bằng cách mở tài khoản ngân hàng có đăng ký internet banking và nộp tiền vào tài khoản. Họ đã bị chiếm đoạt tổng số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Qua điều tra, công an xác định, Nghĩa là người có nickname Jack Kicm trên mạng xã hội Zalo liên lạc Phương và Đô để thuê mở và mua hơn 120 tài khoản ngân hàng mang tên người khác.

Nghĩa khai nhận việc mua tài khoản này nhằm tiếp tay cho hàng loạt vụ án lừa đảo qua điện thoại của một người chủ mưu tên Jack Liew, quốc tịch Malaysia.

Vụ việc đang được công an điều tra mở rộng.

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->