Đà Nẵng: Khởi tố, bắt giam bị can chuyên móc cốp xe máy của phụ nữ

Qua theo dõi, Bé thấy nhiều phụ nữ đi chợ hay để ví tiền, điện thoại trong cốp xe nên móc cốp xe máy, trộm nhiều tài sản giá trị.

Ngày 9.12, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) khởi tố, bắt tạm giam bị ca chuyên móc cốp xe máy của phụ nữ ở các chợ để trộm tài sản.

Theo điều tra, ngày 5.12, chị V.K.H (ngụ P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ) đến khu vực chợ Cẩm Lệ và ghé mua đồ trên đường Hoàng Xuân Hãn. Khi về đến nhà, chị phát hiện bị mất tài sản để trong cốp xe máy gồm 7 tờ 100 USD, 8 triệu đồng, thẻ ATM, Visa, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ tùy thân quan trọng khác.

Công an Q.Cẩm Lệ điều tra truy xét, đến chiều 9.12 đã bắt được Lê Quang Bé (47 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Đức Nhân, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh), đang tạm trú tại P.Hòa Phát, Q.Cẩm Lệ với nghề nghiệp là thợ cơ khí.

Bé khai nhận lợi dụng nghề nghiệp có kiến thức về hoạt động cơ khí, máy móc nên dễ dàng móc cốp, cạy phá cốp xe các loại xe máy tay ga.


Bé bị bắt.NGUYỄN TÚ

Phát hiện nhiều phụ nữ có thói quen để điện thoại, ví tiền trong cốp xe, nhất là khi đi chợ nên từ đầu tháng 12, Bé đến các chợ trên địa bàn Q.Cẩm Lệ để theo dõi. Khi chủ xe sơ sở, Bé tiếp cận móc cốp, trộm cắp nhiều tài sản giá trị.

Công an Q.Cẩm Lệ đấu tranh và đã làm rõ ngoài vụ móc cốp xe chị H., Bé còn móc cốp thành công 2 vụ khác tại chợ Hòa Cầm và chợ Cẩm Lệ, lấy tài sản trị giá hơn 20 triệu đồng. Được biết, Bé từng có tiền sự cai nghiện ma túy 2 năm.

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->