Ngày 12/9, báo cáo nhanh về số lượng và tình trạng ca nhiễm Covid-19 của Tp.Đà Nẵng cho biết, từ tối 11/9 đến 8h ngày 12/9, địa phương này ghi nhận 11

Tp. Đà Nẵng đang có những tín hiệu tốt trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Thành quả này đến từ những hướng đi đúng đắn của địa phương.

Ngày 12/9, báo cáo nhanh về số lượng và tình trạng ca nhiễm Covid-19 của Tp.Đà Nẵng cho biết, từ tối 11/9 đến 8h ngày 12/9, địa phương này ghi nhận 11 ca nhiễm Covid-19.

Trong đó, có 8 ca đã cách ly tập trung hoặc cách ly ở cơ sở y tế, 2 ca cách ly tạm thời và một ca trong khu phong tỏa.

Tính theo dịch tễ, trong 11 ca trên, 5 ca được phát hiện qua hệ thống giám sát các tuyến và 6 ca là F1 chuyển thành F0 tại bệnh viện Dã chiến Tp. Đà Nẵng.

Về khả năng có thể lây lan ngoài cộng đồng, trong 11 ca trên có 4 ca có khả năng. Tính theo quận huyện, 3/7 quận huyện ghi nhận số ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng. Các quận, huyện ghi nhận số ca nguy cơ lây lan cao nhất là quận Liên Chiểu 2 ca, huyện Hoà Vang một ca, quận Hải Châu một ca.

Như vậy, hơn một tháng qua, đây là báo cáo có số ca nhiễm Covid-19 ở mức thấp nhất. Hôm qua (ngày 11/9), địa phương này vẫn còn 19 ca và có 2 ca ngoài cộng đồng. Trước đó, Tp. Đà Nẵng luôn duy trì số ca nhiễm từ 30 trở lên, có thời điểm lên đến gần 200 ca trong một kỳ báo cáo.

Chính những phương án phòng chống dịch quyết liệt, đúng đắn đã mang lại hiệu quả cho Đà Nẵng. Bằng chứng là việc số ca bệnh giảm dần.

Theo ngành y tế địa phương, tháng 9/2021, thành phố sẽ triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 diện rộng. Trên cơ sở thành quả công tác phòng chống dịch và số liệu tiêm chủng, ngành y tế sẽ tham mưu chính quyền nới lỏng thêm các hoạt động cần thiết.

Sau mỗi lần phát hiện F0, các ngành chức Đà Nẵng nhanh chóng triển khai công tác truy vết giúp dập dịch rất nhanh chóng.

Ngày 12/9, ông Phan Văn Sơn, Phó Chánh văn phòng UBND Tp. Đà Nẵng truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng thống nhất mở các cửa hàng sách giáo khoa, văn phòng phẩm và tiệm sửa xe.

UBND Tp. Đà Nẵng cũng lên phương án trong thời gian tới, trên cơ sở bám sát văn bản và thực tiễn để đưa ra các biện pháp mới theo tinh thần nới rộng các hoạt động. Sở Công thương sẽ khẩn trương xây dựng kịch bản mở lại các chợ truyền thống, trong đó có chợ đầu mối trên tinh thần chỉ phục vụ người dân Đà Nẵng, các xe ngoại tỉnh phải đi vào theo xe vận tải lớn để thành phố kiểm soát, phòng chống dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tp. Đà Nẵng có 20 xã/phường không có ca mắc ngoài cộng đồng trong 14 ngày liên tiếp. Trong đó, Hòa Vang có 8 xã Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Phong, Hòa Liên, Hòa Phước, Hòa Nhơn; Sơn Trà có 6 phường An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông, Thọ Quang; Ngũ Hành Sơn có 2 phường Hòa Quý, Mỹ An; Hải Châu có 3 phường Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1 và Thanh Khê một phường Hòa Khê.

Nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/tp-da-nang-ghi-nhan-11-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-a527319.html