Phong tỏa Khu cách ly tập trung tại Khu nhà ở công nhân Hòa Cầm, Đà Nẵng

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) TP. Đà Nẵng về việc phong tỏa Khu cách ly tập trung tại Khu Nhà ở công nhân, KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ.

Liên tục thời gian qua, nhiều trường hợp là F1 đã dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi hoành thành cách ly tập trung tại Khu nhà ở công nhân này. Chỉ riêng tại quận Cẩm Lệ, TP. Đã Nẵng đã ghi nhận 21 trường hợp.

Nguyên nhân là khu cách ly này chưa tuân thủ nghiêm quy định cách ly của Bộ Y tế. Hành lang khu nhà ở nhỏ hẹp, phòng ở đối diện gần nhau, thiếu camera giám sát, không có màn hình lớn và không ai giám sát người cách ly. Việc giao lưu, đi lại giữa những người cách ly xảy ra nhiều.

Khu Nhà ở công nhân, Khu Công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ.

Quy chế nhận lương thực thực phẩm chưa chặt chẽ khiến người cách ly tiếp xúc nhau. Có trường hợp, người hoàn thành cách ly tập trung trở về được chở chung một chuyến xe nhưng chỉ đeo khẩu trang mà không mang bảo hộ y tế.

Khu cách ly tập trung này có 225 phòng ở và đang tiếp nhận hơn 100 trường hợp F1. CDC TP. Đà Nẵng đề nghị phong tỏa Khu nhà ở Công nhân, Khu Công nghiệp Hòa Cầm, không tiếp nhận thêm người vào cách ly. Người sắp hoàn thành cách ly cũng phải tiếp tục cách ly thêm 14 ngày. Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đồng ý với đề xuất này.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc CDC TP. Đà Nẵng cho biết: "Theo ý kiến của CDC, chúng ta phải xem khu cách ly này như một ổ dịch và tiến hành phong tỏa ít nhất 14 ngày, đồng thời sẽ xét nghiệm 3 ngày 1 lần đối với toàn bộ khu vực này, không nhận thêm người vào cách ly"./.

Nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/phong-toa-khu-cach-ly-tap-trung-tai-khu-nha-o-cong-nhan-hoa-cam-da-nang-889013.vov

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->