Người dân Đà Nẵng phấn khởi khi được đổi món ăn sáng

Bước sang ngày thứ 2 Đà Nẵng cho phép hàng quán mở bán mang đi, người dân vùng xanh được đi mua hàng trực tiếp, nhiều hàng quán mới mạnh dạn mở cửa. Người dân nhiều nơi cũng phấn khởi hơn khi được đổi món ăn sáng hay ít nhất là được “chạy xe một vòng”.


Người dân Đà Nẵng phấn khởi khi được đổi món ăn sáng. Ảnh: TT

Phường Thọ Quang, quận Sơn Trà sau nhiều ngày giữ được vùng xanh đã không còn nhiều chốt chặn, người dân được thoải hơn khi di chuyển và mua hàng trực tiếp, đặc biệt là mua thức ăn sáng.

Anh Đặng Văn – người dân trú tổ 70, phường Thọ Quang cho hay: “Sau nhiều ngày ăn mỳ tôm, phở gói thì nay tôi đi quanh một vòng khu phố để tìm mua đủ món từ mỳ Quảng, bánh cuốn, bánh mỳ cho cả nhà ăn đổi món. Hàng quán mở còn ít vì người dân còn ngại dịch bệnh nhưng mình chấp hành giãn cách và khu vực cũng đã nhiều lần xét nghiệm âm tính nên cũng yên tâm khi mua bán”.

Đà Nẵng cho phép bán hàng mang về. Ảnh: TT

Cũng có cùng tâm lý phấn khởi đó, chị Thu Minh, trú tổ 68, phường Thọ Quang khoe: “Một tuần nay, các hàng bún, mỳ Quảng đã mở bán nhưng chỉ bán nguyên liệu, nhà phải mua về nấu nướng cũng mất thời gian và lỉnh kỉnh đồ dùng. Hôm nay, quán quen mở cửa bán trở lại, mấy đứa con được ăn món yêu thích nên cả nhà ai cũng vui. Dù thành phố chỉ nới lỏng rất ít nhưng vậy là người dân cũng thấy vui hơn rồi”.

Mặc dù thành phố đã cho phép mở cửa bán hàng mang đi, tuy nhiên, tại phường Thọ Quang không có quá nhiều quán xá mở bán. “Tâm lý người dân vẫn sợ dịch bệnh, hơn nữa, mọi người cũng muốn thăm dò xem nhu cầu của người dân thế nào sau hơn 1 tháng đã quen ăn ở nhà” – anh Minh Quân, một chủ cửa hàng mỳ Quảng cho hay. Người dân xếp hàng giãn cách đợi mua hàng. Ảnh: TT

Cũng từ tâm lý đó, dù mở cửa bán mỳ Quảng vào buổi sáng và cơm buổi trưa nhưng anh Quân cũng chỉ chuẩn bị khoảng 30% so với sức bán bình thường.

“Có người mua là vui rồi, được mở cửa bán hàng là từ chủ đến nhân viên đều phấn khởi. Hơn 1 tháng nay không có nguồn thu nhập nào, ngồi nhà mà sốt ruột” – anh Quân chia sẻ.

Cho phép người dân ở vùng xanh di chuyển và mua hàng trực tiếp trong vùng nhưng hàng ngày, hàng giờ, Đà Nẵng vẫn có những lực lượng công an, dân quân đi giám sát, kiểm tra công tác phòng dịch.

Trước nhiều ý kiến cho rằng, việc Đà Nẵng nới lỏng nhưng chưa thực sự cho phép người dân buôn bán hay mua hàng thoải mái, anh Quân cho rằng: “Dù số ca mắc ngày càng ít nhưng chúng tôi hiểu theo nguyên tắc phải 14 ngày sau khi không ghi nhận ca mắc COVID-19 nào thì lúc đó thành phố mới thực sự bình yên. Chỗ tôi ở, người dân cũng chưa được tiêm vaccine hết nên thành phố thận trọng cũng đúng. Mình khó khăn một chút nhưng an toàn vẫn hơn”.

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->