Đà Nẵng: Phát hiện gia đình 4 người sống trong khu chung cư mắc Covid-19

Cơ quan chức năng vừa phát hiện 4 người trong một gia đình sống tại Chung cư Phong Bắc (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) mắc Covid-19.

Sáng 7/9, ông Hồ Văn Khoa, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa phát hiện 4 người trong cùng một gia đình dương tính với SARS-CoV-2 tại một chung cư trên địa bàn quận.

Theo đó, trường hợp dương tính là chị N.T.T (31 tuổi, trú phòng 203, Chung cư CT02, phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) có triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2, đến khám tại TTYT quận Cẩm Lệ.


Một góc chung cư Phong bắc, quận Cẩm Lệ

Tại đây, nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm của chị T., kết quả dương tính. Mẫu xét nghiệm của 3 thành viên trong gia đình chị T. cũng cho kết quả tương tự.

"Quận đã phong toả cứng tầng 2 Chung cư CT02 và di dời người dân tại chung cư này đến cách ly tại một trường học trên địa bàn quận”, ông Khoa cho hay.

Trong đêm 6/9, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại Chung cư CT02 với 82 hộ, 270 nhân khẩu, đồng thời hạn chế người ra vào chung cư này.

Trước đó, ngày 31/8, chung cư Văn Tiến Dũng (phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ) ghi nhận 17 ca mắc Covid-19 trong cùng một chung cư. Những trường hợp liên quan cũng đã được quận Cẩm Lệ chuyển đi cách ly tập trung tại một trường học trên địa bàn.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, ngày 6/9, thành phố ghi nhận 63 ca mắc Covid-19, đều phát hiện trong các khu cách ly, phong tỏa.

Từ ngày 10/7 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 4.401 ca mắc Covid-19.

Nguồn:https://www.baogiaothong.vn/da-nang-phat-hien-gia-dinh-4-nguoi-song-trong-khu-chung-cu-mac-covid-19-d523804.html

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->