Chiều 6-9, Công an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) cho biết đang xác minh danh tính người đàn ông ngoại quốc đã lao xe máy và truy đuổi một thành viê

Khi được yêu cầu dừng xe, một người đàn ông quốc tịch nước ngoài đã tỏ thái độ hung hãn, lao xe máy truy đuổi một thành viên chốt chống dịch COVID-19 tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).


Khu vực xảy ra vụ việc - Ảnh: LINH TRANG

Chiều 6-9, Công an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) cho biết đang xác minh danh tính người đàn ông ngoại quốc đã lao xe máy và truy đuổi một thành viên chốt chống dịch COVID-19 ở tổ dân phố 74, phường Mỹ An.

Theo thông tin ban đầu, lúc 8h sáng 6-9, tại chốt bảo vệ vùng xanh ngã tư đường Phan Tôn - Lê Quang Đạo thuộc tổ dân phố 74 (phường Mỹ An) xuất hiện một người nước ngoài không đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy qua chốt.

Lúc này, ông P.H.N. - thành viên túc trực - giơ tay ra hiệu dừng xe thì người ngoại quốc tỏ thái độ hung hãn, buông lời thách thức rồi lao xe qua chốt.

Khoảng 10 phút sau, người đàn ông ngoại quốc vòng xe máy trở lại. Khi thấy ông P.H.N. đứng trên lề đường thì người này lao thẳng xe máy vào nhưng ông N. né được.

Người đàn ông kia nhảy khỏi xe, tiếp tục rượt đuổi và tấn công ông N.. Thấy ồn ào, nhiều người dân gần đó chạy ra thì người này mới dừng truy đuổi, quay lại lấy xe máy rời đi.

Kể lại sự việc, ông N. nói: "Khi chạy xe qua chốt và chửi bới, tôi biết chắc ông ấy (người nước ngoài) sẽ quay lại. 10 phút sau thì đúng như thế. Tôi vừa mở camera điện thoại lên thì đã thấy ông chạy xe máy lao thẳng và rượt đuổi tôi".


Người đàn ông ngoại quốc lao xe tấn công thành viên chốt chống dịch sáng 6-9 - Ảnh: NDCC

Một đại diện tổ dân phố 74 cho biết, khi người dân chạy ra hô hoán thì người này chạy về đóng kín cửa phòng tại một khách sạn.

"Bà con có phản ánh là người đàn ông ngoại quốc hay hành xử hung hãn như vậy. Anh em công an cùng tổ trực chốt COVID-19 đã tới trực tiếp tại nơi người này lưu trú để lấy thông tin, làm rõ vụ việc" - đại diện tổ dân phố 74 nói.

Nguồn:https://tuoitre.vn/mot-nguoi-nuoc-ngoai-lao-xe-may-tan-cong-thanh-vien-chot-chong-dich-covid-19-20210906180043936.htm