Đà Nẵng lên phương án để đón, nhận gần 2.500 học sinh mắc kẹt ngoại tỉnh

Các trường tại Đà Nẵng đang liên hệ với học sinh mắc kẹt ở các tỉnh do dịch COVID-19 để có phương án đón các em về. Nhận được tin này, nhiều phụ huynh vừa vui mừng nhưng cũng khá sốt ruột: “Chẳng riêng chuyện học hành, chúng tôi mong ngóng từng ngày được đón các con về nhà”.


Nhiều phụ huynh Đà Nẵng đang có con em ở xa đang rất mong ngóng ngày đón các cháu về địa phương để tham gia học tập. Ảnh: TT

Ngày 15.9, Sở Giáo dục Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết, đang cho các trường triển khai việc lập danh sách, nắm bắt thông tin số học sinh đang mắc kẹt ở các vùng quê, ngoại tỉnh để lên kế hoạch đón các em về thành phố học tập.

Nhận được tin này, chị Phạm Trâm, quận Sơn Trà, Đà Nẵng vừa mừng vừa lo: “Con gái tôi năm nay vào lớp 1 nhưng trước đó cháu ở TPHCM với ông bà ngoại. Dịch bệnh bùng phát mấy tháng nay nên gia đình chưa thể đón cháu về. 2 tuần đầu năm học mới, cháu đang phải học online với các bạn ở Đà Nẵng. Cháu nói rất muốn về nhà để đi học cùng các bạn khiến cả nhà cũng sốt ruột theo”.

Chị Trâm cho hay, qua trao đổi với cô giáo chủ nhiệm, chị cũng đã cung cấp thông tin cũng như trình bày việc nếu được đón con về thì liệu có cho người nhà đi cùng không vì quãng đường khá xa mà cháu còn nhỏ, dù là di chuyển bằng xe hay máy bay.

“Dù biết dịch bệnh vẫn đang phức tạp nhưng gia đình tôi thì mong ngóng từng ngày để được đón con về” – chị Trâm chia sẻ.

Có cùng nỗi lo với như chị Trâm, anh Huy Hoàng, người dân quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cho biết, 2 con trai của anh từ hè được gửi về nhà nội ngoại ở Quảng Nam đến nay cũng chưa thể đón trở về nhà.

“Mặc dù TP.Đà Nẵng cho tổ chức học online nhưng vì sống với ông bà lớn tuổi, đến giờ học tôi phải gọi điện thoại nhờ cậy các cô các cậu của cháu mở điện thoại cho cháu học. Cha mẹ ai cũng lo, không biết con mình có học được không, có bị ảnh hưởng tâm lý gì không. Nhiều cháu không có cha mẹ kèm cặp sẽ ham chơi hay quá nhớ nhà mà không tập trung việc học. Tôi mong thành phố sớm có phương án để tạo điều kiện cho phụ huynh đón các cháu về” – ông Hoàng chia sẻ.

Ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng cho hay, dù rất chia sẻ với nỗi lo của các bậc phụ huynh, “Tuy nhiên đây mới chỉ là bước đầu, bởi hiện nay thành phố còn đang thực hiện giãn cách xã hội ở vùng vàng và áp dụng các biện pháp phòng dịch cấp bách “ai ở đâu ở yên đó” ở vùng đỏ. Vì vậy, phải đến khi thành phố chuyển qua trạng thái bình thường mới thì việc đón học sinh về mới được thực hiện.

Chưa kể, chúng tôi còn phải biết được các em đang ở tỉnh thành nào, có phải nơi đang có dịch không để có phương án hợp lý trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cho các em” – ông Linh nói.

Thống kê đầu năm học, có 2.447 học sinh Đà Nẵng đang kẹt lại 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong số này, nhiều nhất là tỉnh Quảng Nam với 410 học sinh. Hiện, Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục triển khai việc học trực tuyến cho các em học sinh do tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->