Đà Nẵng: Kiểm tra thông tin người dân chỉ nhận được 1/2 tiền hỗ trợ

Trước phản ảnh của một số người dân phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, chỉ nhận được một nửa số tiền hỗ trợ COVID-19 của TP, ngày 13-9, lãnh đạo phường này cho biết đã cử người xác minh.


Một phần quà mà người dân phường Hòa Minh được nhận từ hỗ trợ của TP Đà Nẵng gồm mì gói, trứng gà, gạo, dầu ăn, nước mắm - Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 13-9, ông Đinh Hữu Phúc - chủ tịch UBND phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) - cho biết đang cử người xác minh thông tin phản ảnh của người dân về việc chỉ được nhận một nửa số tiền hỗ trợ COVID-19 từ thành phố.

Theo đó, từ hôm 12-9 tới nay, một số người dân tổ 24, phường Hòa Minh, phản ảnh tới lãnh đạo phường là chỉ được tổ trưởng chi 250.000 đồng trong số tiền 500.000 đồng TP Đà Nẵng hỗ trợ cho toàn bộ các hộ dân khó khăn trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội phòng chống dịch (trừ các hộ đã được nhận quà trước đó).

Theo ông Phúc, cần phải kiểm tra kỹ để xác định đúng sai trong sự việc này ra sao. Tuy nhiên, bước đầu theo thông tin nắm từ cơ sở, trong đợt hồi tháng 8 tại phường có một số hộ khó khăn được nhận quà nhu yếu phẩm hỗ trợ từ Sở Công thương phân phối.

Tại thời điểm đó, số quà tương đối hạn chế so với số lượng người khó khăn, nên các tổ linh động "xé quà" thành các phần để chia đều cho các hộ, không để người có, người không.

Đến nay, khi TP quyết định hỗ trợ tiền thì trừ các hộ khó khăn đã ký nhận quà trước đó. Do vậy, các tổ linh động chia tiền cho cả người đã ký nhận quà đợt đầu và người nằm trong danh sách nhận tiền đợt sau, để đảm bảo công bằng cho cả hai. Trên thực tế các hộ này đều được nhận quà đợt đầu từ sự chia sẻ từ các hộ trong danh sách nhận quà.

Tuy nhiên, theo ông Phúc, đúng ra tổ trưởng chỉ nên phát tiền đúng danh sách và vận động người dân tự chia sẻ lại cho nhau sẽ phù hợp hơn là trực tiếp tham gia chia tiền cho các hộ. Hiện vụ việc vẫn đang được xác minh.
Nguồn:https://tuoitre.vn/da-nang-kiem-tra-thong-tin-nguoi-dan-chi-nhan-duoc-1-2-tien-ho-tro-20210913112550635.htm

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->