Đà Nẵng: "Không để tình trạng lợi dụng đi tiêm vaccine làm việc khác"

Đà Nẵng đã có 108.000 liều vaccine để tiêm diện rộng cho người dân trên địa bàn thành phố. Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo không để xảy ra tình trạng người dân lợi dụng đi tiêm vaccine để làm việc khác.


Lực lượng y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Ảnh: D.B

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP tối 2/9, Bí thư Thành Uỷ Đà Nẵng cho hay, hiện TP đã có 108.000 liều vaccine về TP. Sắp tới, TP sẽ có lượng vaccine khá lớn so với từ trước đến nay.

Ông Quảng cho rằng, yêu cầu đặt ra là cần tổ chức tiêm nhanh và an toàn. Các quận, huyện tập trung lập danh sách các đối tượng tiêm, trong đó rà soát danh sách đã lập để không sót lọt một ai.

"Vaccine đã có thì việc tiêm đúng và đủ cho các đối tượng theo kế hoạch được ban hành là trách nhiệm của các địa phương. Địa phương phải thông qua công an để lập danh sách này', ông Quảng nói.

Bí thư Đà nẵng cũng yêu cầu, ngành y tế cần tiếp tục triển khai nhiều hơn các điểm tiêm và đưa điểm tiêm chủng xuống sát với cơ sở hơn. Ngành y tế cần đào tạo đội ngũ tiêm chủng chuyên nghiệp hơn, bổ sung các điều kiện phương tiện cho các trạm y tế tiêm chủng để đẩy nhanh việc tiêm vaccine được cho các đối tượng ở các khu dân cư, hạn chế việc di chuyển người đi tiêm.


Trường hợp người dân đi tiêm chủng phải trình được tin nhắn thông báo tiêm vaccine nhận được từ tổng đài tiêm chủng mới được phép lưu thông trên đường. Ảnh: D.B

Đáng chú ý, qua giám sát, Bí thư Đà Nẵng đề nghị quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) kiểm tra lại việc đã có người lợi dụng việc được đi tiêm rồi tranh thủ để đi mua hàng.

"Tôi tin ở một số địa phương khác cũng có hiện tượng như thế. Do chúng ta tổ chức những điểm tiêm xa nên bà con tranh thủ đi tiêm rồi đi mua hàng thiết yếu, gây nên sự lộn xộn. Ngành y tế phải có kế hoạch và chủ động làm sớm để tuần tới khi có lượng vaccine mới về thì đáp ứng được nhu cầu tiêm vaccine của người dân", ông Quảng nói.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo Sở Y tế xây dựng kế hoạch xét nghiệm trong thời gian tới, xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phù hợp với tình hình. Cần tính toán năng lực tiêm vaccine đáp ứng nhu cầu thực tế. Các địa phương khẩn trương lập danh sách tiêm vaccine, kiện toàn lại các tổ hỗ trợ Covid-19 khu dân cư sau ngày 5/9, khi TP sẽ nới lỏng một số hoạt động sau 20 ngày thực hiện "ai ở đâu thì ở đó".

Nguồn:https://danviet.vn/da-nang-khong-de-tinh-trang-loi-dung-di-tiem-vaccine-lam-viec-khac-20210727180419399.htm

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->