Đà Nẵng khẩn trương "chạy" bão số 5 Conson trước 12h hôm nay

Trước tình hình bão số 5 chuẩn bị độ bộ, lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện tất cả hoạt động từ neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa cho người dân, các cơ sở kinh doanh, công trình… phải hoàn thành trước 12h trưa nay (11.9) để đảm bảo an toàn cho nhân dân.


Đà Nẵng khẩn trương "chạy" bão số 5 Conson trước 12h hôm nay 11.9. Ảnh: TH

Sáng 11.9, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có công điện chỉ đạo các địa phương tập trung công tác chủ động ứng phó với bão số 5.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu:

Chủ tịch UBND các quận, huyện tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão; sẵn sàng triển khai phương án sơ tán đảm bảo an toàn cho nhân dân trong thiên tai và công tác phòng chống dịch COVID-19 nhất là tại các khu vực dân cư đang sống ở những vùng trực diện với bão, nhà không kiên cố, vùng trũng thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét...

Tổ chức neo, đậu lồng bè và quản lý nuôi trồng thủy sản an toàn, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại các khu nuôi trồng thủy sản. Tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thuỷ sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng.

Kiên quyết nghiêm cấm người dân, phương tiện và ghe thuyền không có nhiệm vụ phòng, chống lụt, bão đi lại, đánh bắt cá trên sông, vùng trũng thấp và ngập lũ, qua ngầm, cầu tràn; tổ chức lực lượng canh gác, chốt chặn tại các khu vực ngập sâu, ngầm, cầu tràn qua suối khi có nước chảy xiết.

UBND các quận ven biển thông báo, yêu cầu các chủ phương tiện neo đậu tàu thuyền đúng nơi quy định, tổ chức kéo tàu thuyền nhỏ, thuyền thúng lên bờ, hoàn thành trước 12h ngày 11.9.

Chỉ đạo các lực lượng của địa phương phối hợp với các lực lượng quân đội, công an hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa, đặc biệt là các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các hộ dân đang phải điều trị và cách ly tập trung, tạo điều kiện cho người dân triển khai công tác chằng chống nhà cửa.
Các lực lượng hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa. Ảnh: ST

Sẵn sàng triển khai các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn để tổ chức phòng chống, ứng phó và tìm kiếm cứu nạn khi thiên tai xảy ra; Phối hợp với Sở Xây dựng và các phòng, đơn vị liên quan đánh giá khả năng chống chịu với thiên tai, nhất là với các cấp bão lớn, siêu bão, lũ lớn của các nhà sơ tán tập trung, sơ tán tại chỗ, xen ghép và các khu bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, khu phong toả,... để đảm bảo an toàn với thiên tai tại các địa điểm sơ tán và trú tránh...

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố có trách nhiệm nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; Chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang khẩn trương di dời các tàu kinh doanh xăng dầu ra khỏi Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang đến neo đậu tại các khu vực phù hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ hoàn thành trước 12h ngày 11.9.

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Công an thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, các sở, ngành kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị; tổ chức đánh giá các khu vực nguy hiểm, kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, các sự cố, nhất là những khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đá, đồi núi, lũ quét, ngập sâu và kiên quyết di dời, sơ tán ngay người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

Chú ý các khu vực có nguy cơ cao như các khu vực trũng thấp ven sông Cu Đê, Túy Loan, sạt lở đồi núi tại các xã Hòa Sơn, Hòa Ninh, Hòa Bắc, Hòa Phú, Hòa Liên, các tuyến đường ĐT 601, ADB5 Bắc Thủy Tú - Phò Nam, QL 14G, đường lên, khu vực quanh bán đảo Sơn Trà, Nam Hải Vân, Bà Nà - Núi Chúa...).

Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, UBND các quận, huyện và các Sở liên quan đến công tác xây dựng chỉ đạo các Chủ đầu tư, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng khẩn trương tổ chức phòng, chống cho các công trình xây dựng có biện pháp neo giữ, gia cố giàn giáo thi công, lưới bao che, hàng rào tôn, cần trục tháp, cẩu và các thiết bị thi công trên cao đảm bảo an toàn hoàn thành trước 12h ngày 11.9.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-khan-truong-chay-bao-so-5-conson-truoc-12h-hom-nay-952246.ldo

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->