Chiều 3.9, UBND Q.Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết vừa có quyết định dừng thiết lập vùng cách ly y tế (gỡ phong tỏa) để phòng, chống dịch Covid-19 đối với k

Một khu vực rộng chủ yếu phục vụ nghề cá nằm giữa 2 phường Thọ Quang và Nại Hiên Đông đã được chính quyền Q.Sơn Trà (Đà Nẵng) gỡ phong tỏa.


Q.Sơn Trà từ điểm nóng về dịch Covid-19 đã trở thành địa bàn có nhiều vùng xanh nhất ở TP.Đà Nẵng.HOÀNG SƠN

Chiều 3.9, UBND Q.Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết vừa có quyết định dừng thiết lập vùng cách ly y tế (gỡ phong tỏa) để phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu vực âu thuyền và cảng cá Thọ Quang thuộc khu vực liên phường Nại Hiên Đông và Thọ Quang (Q.Sơn Trà).

Tuy được gỡ phong tỏa nhưng hiện nay Đà Nẵng vẫn đang thực hiện phong tỏa toàn TP (hết hạn 20 ngày vào ngày 5.9) nên các hoạt động tại khu vực này phải chấp hành theo các quyết định phong tỏa và gia hạn phong tỏa do UBND TP ban hành.

Tại địa bàn Q.Sơn Trà, từ đầu tháng 8 để chống dịch Covid-19, chính quyền quận đã quyết định phong tỏa 4 phường với khoảng 127.000 người dân. Qua các lần gỡ phong tỏa, các địa phương chỉ còn lại những điểm phong tỏa nhỏ. Nhiều khu vực tại Thọ Quang và Nại Hiên Đông đã được xếp thành vùng xanh trên bản đồ thông tin dịch tễ của Đà Nẵng.

Trong khi đó, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm trong các kiệt, hẻm, khu chung cư thuộc Q.Thanh Khê, Cẩm Lệ…


Q.Thanh Khê đã quyết định giãn dân tại P.Tam Thuận vì trong kiệt, hẻm có nguy cơ cao bùng phát dịch.HOÀNG SƠN

Trước thực trạng này, chiều 3.9, UBND P.Tam Thuận (Q.Thanh Khê) đã có thông báo về việc giãn dân để phòng chống dịch Covid-19 thuộc tổ 30, 31. UBND P.Tam Thuận cho hay, đến nay khu vực 2 tổ này có 47 ca F0. Với địa bàn kiệt, hẻm nhỏ, dân cư đông đúc, không gian chật hẹp, ẩm thấp không thể đảm bảo quy tắc 5K, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo trong các khu kiệt, hẻm là rất cao.

Theo đó, UBND P.Tam Thuận đã thông báo di dời 14 hộ dân gồm 98 nhân khẩu thuộc tổ 30 và tổ 31 đến địa điểm Trường tiểu học Bế Văn Đàn (388 Hà Huy Tập) vào lúc 13 giờ hôm nay 3.9 để đảm bảo cho người dân môi trường sống an toàn hơn.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng vào tối 2.9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã biểu dương UBND Q.Cẩm Lệ kịp thời giãn dân tại chung cư trên đường Văn Tiến Dũng (ghi nhận 14 ca mắc Covid-19) để giảm nguy cơ lây nhiễm cho người dân. Ông Quảng cũng chỉ đạo các quận, huyện cần chủ động các biện pháp, kể cả biện pháp giãn dân ở trong khu vực kiệt, hẻm để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-go-phong-toa-khu-vuc-au-thuyen-va-cang-ca-tho-quang-1444221.html