Đà Nẵng di dời 100 người dân ra khỏi hẻm có nhiều ca mắc COVID-19

 Trưa 3-9, bà Hồ Đàm Như Nga, chủ tịch UBND phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), cho biết phường đang di dời gần 100 người dân có nhà trong kiệt hẻm để tránh nguy cơ lây chéo.


Phường Tam Thuận sẽ tiến hành dời 100 người dân ra khỏi khu vực kiệt hẻm - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Phường Tam Thuận là địa bàn có nhiều ca mắc COVID-19 nhất thành phố Đà Nẵng, với hơn 200 ca. Hai khu vực tổ 30 - 31 nằm trong kiệt hẻm có số ca mắc lớn nhất. Đây là khu chật hẹp, dân cư đông đúc nên không đủ các điều kiện đảm bảo giãn cách theo khuyến cao 5K.

Do vậy, phường quyết định dời 14 hộ dân (gần 100 người) thuộc 2 tổ này đến Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, tránh phát sinh các ca mắc mới.

Theo ghi nhận từ Ban chỉ đạo chống dịch TP Đà Nẵng, trong ngày 3-9 phường Tam Thuận tiếp tục là điểm nóng khi liên tục ghi nhận số ca mắc mới, chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong số 56 xã phường toàn thành phố.

Hiện các kiệt hẻm ở khu vực này cũng đã được tăng cường lực lượng quân đội tuần tra giám sát.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Công - phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê - nhìn nhận đa số người dân sống trong các hẻm có mối quan hệ bà con, trong sinh hoạt có giao lưu qua lại dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo.

Theo ghi nhận, các hẻm có nhiều ca mắc đều có nhà dân sát nhau, có trường hợp cửa sổ 2 nhà đối diện cách chưa đầy 2m, dù có "ở yên" trong nhà nhưng trò chuyện qua cửa sổ cũng có nguy cơ lây lan.

Ngoài việc giãn dân, tăng cường tuần tra kiểm soát, quận Thanh Khê sẽ làm xét nghiệm 100% số người dân trong hẻm để tiến tới làm sạch từng khu vực và mở rộng "vùng xanh".

Nguồn:https://tuoitre.vn/da-nang-di-doi-100-nguoi-dan-ra-khoi-hem-co-nhieu-ca-mac-covid-19-20210903140331522.htm

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->