Đà Nẵng chuẩn bị phương án cho mở lại nhiều hoạt động, trừ karaoke, massage

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu Văn phòng UBND thành phố đề xuất các biện pháp chống dịch tiếp đến theo tinh thần 3 phương án...

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng chiều 18/9, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Văn phòng UBND thành phố tiếp tục đề xuất phương án chống dịch trong giai đoạn tới.


Đà Nẵng chuẩn bị 3 phương án phòng, chống dịch trong thời gian tới

Theo ông Chinh, tinh thần sẽ theo với 3 phương án. Phương án 1, trên cơ sở Quyết định 2985 (nới lỏng thêm một số hoạt động từ 8h sáng 16/9), Đà Nẵng tiếp tục mở rộng một số hoạt động kèm với các biện pháp kiểm soát.

Phương án 2, qua thời gian dài không ghi nhận ca mắc Covid-19 cộng đồng, Đà Nẵng chỉ tạm dừng một số hoạt động như karaoke, spa...

Đối với phương án 3, Đà Nẵng sẽ sử dụng thẻ xanh, vàng, trắng theo mức độ tiêm vaccine cho phép người dân đảm bảo các điều kiện để tham gia hoạt động theo nhiều mức độ.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng giao ngành y tế xây dựng phương án xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tới. Giao Công an thành phố chủ trì phối hợp các Sở ngành để mở các luồng xanh đối với xe vận chuyển hàng hóa với tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, Chủ tịch Đà Nẵng giao bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố lên phương án, chỉ đạo tiếp nhận, cách ly, chế độ chính sách đối với những trường hợp học sinh, giáo viên ở ngoại tỉnh về địa phương.

“Hiện, phương tiện tàu hỏa là biện pháp tiếp nhận tốt nhất khi đón số lượng lớn học sinh, giáo viên trở về. Quan trọng nhất vẫn là khâu quản lý đầu vào - điểm đi ở các địa phương như thế nào, khi về đây chúng ta phân đối tượng để cách ly tại nhà, tập trung ra sao. Bởi rõ ràng ở các tỉnh thành miền Trung, Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề về dịch bệnh nhất", ông Chinh nói.

Cũng theo ông Chinh, quan điểm là thành phố là chỉ hỗ trợ ở mức độ nhất định, phụ huynh cần thông cảm, chia sẻ với chính quyền.

Ngoài ra, Trung thu sắp tới, ông Chinh yêu cầu các sở ngành địa phương cần quan tâm đến các em thiếu nhi nghèo, trong khu chữa bệnh, trung tâm bổ trợ,...

Được biết, trong ngày 18/9, Đà Nẵng không phát hiện ca mắc Covid-19 sau 50 ngày áp dụng các biện pháp mạnh phòng, chống dịch.

Từ ngày 10/7 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 4.604 ca mắc Covid-19.

Nguồn:https://www.baogiaothong.vn/da-nang-chuan-bi-phuong-an-cho-mo-lai-nhieu-hoat-dong-tru-karaoke-massage-d525341.html

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->