Đà Nẵng: Bốn ca Covid-19 ở cộng đồng, phong tỏa một công ty

Trong bốn ca cộng đồng, có một ca là lái xe của công ty ở khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, quận Liên Chiểu. Lực lượng chức năng đã phong tỏa công ty này.

Ngày 9/9, thông tin từ ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 cho biết, từ tối 8/9 đến 8h ngày 9/9, địa phương đã phát hiện 35 ca nhiễm Covid-19.

Trong đó, số ca đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung hoặc cơ sở y tế là 14 ca, các ca bệnh đang cách ly tại nhà hoặc tạm thời cách ly tại nhà là 14 ca, các ca bệnh trong khu vực phong tỏa là 3 ca và 4 ca bệnh chưa được cách ly trong cộng đồng.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, 4 ca bệnh trong cộng đồng của TP. Đà Nẵng có 3 ca phát hiện từ xét nghiệm mẫu hộ gia đình và 1 ca là lái xe làm việc ở khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu.

Những ca Covid-19 phát sinh ở khu công nghiệp thường rất phức tạp. Ảnh: Q.H

Cụ thể, 3 ca bệnh phát hiện từ việc xét nghiệm mẫu hộ gia đình là T.T.H., SN 1960; N.N.S., SN 1982 và N.N.V., SN 1972 cùng trú kiệt 217 đường Hải Phòng, phường Tân Chính, quận Thanh Khê.

Trường hợp ca Covid-19 cộng đồng còn lại là N.V.N., SN 1978, trú tổ 6, thôn An Ngãi Đông, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang. Anh N., là lái xe công ty TNHH TM M.H., đường Mê Linh, khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Người này được phát hiện dương tính với SARS-COV-2 khi xét nghiệm qua chốt kiểm soát Covid-19 ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

Trả lời Người Đưa Tin, ông Lê Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Tân Chính cho biết, sau khi nắm được thông tin về 3 ca nhiễm trên địa bàn, chính quyền đã triển khai tất cả các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, địa phương phong tỏa cứng toàn bộ hộ dân kiệt 217 Hải Phòng, triển khai xét nghiệm, truy vết dịch tễ.

"Kiệt này có đoạn rộng, có đoạn chỉ 1,5m. Chúng tôi đã gấp rút triển khai các biện pháp. Tới đây, chính quyền sẽ lắp camera giám sát việc cách ly người dân, đồng thời triển khai công tác cung cấp nhu yếu phẩm, vệ sinh môi trường tận từng nhà. Tiên quyết hỗ trợ người dân để họ an tâm phòng dịch", ông Nam nói.


Kiệt 214 Hải Phòng - nơi phát sinh 3 ca nhiễm cộng đồng được phong tỏa. Cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ người dân về nhu yếu phẩm, vệ sinh môi trường.

Theo ông Nguyễn Duy Phương, Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn thì trường hợp nhiễm Covid-19 ở khu công nghiệp Hòa Khánh thời gian qua không về địa phương. Người này làm việc "3 tại chỗ" ở công ty, ở khu công nghiệp Hòa Khánh, phường Hòa Khánh Bắc.

Ông Trần Văn Tỵ, Phó ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với chính quyền quận Liên Chiểu triển khai các biện pháp phòng chống dịch sau khi phát hiện ca dương tính trên.

Theo tìm hiểu của Người Đưa Tin, ngành chức năng đang phong tỏa công ty TNHH TM M.H. để phục vụ công tác truy vết, xét nghiệm, thống kê số người liên quan. Có điều may mắn là do đang hoạt động trong thời kỳ giãn cách xã hội theo phương châm "3 tại chỗ" nên công ty này chỉ còn khoảng 30 người.

Như vậy, sau ít ngày vắng bóng, TP.Đà Nẵng lại ghi nhận những ca bệnh cộng đồng chưa cách ly.
Nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-phat-hien-4-ca-covid-19-cong-dong-1-truong-hop-o-khu-cong-a526999.html

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->