37 F0 sau cách ly tập trung, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu có giải pháp triệt để

Sau khi ghi nhận 37 trường hợp hết cách ly tập trung có kết quả dương tính SARS-CoV-2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu ngành y tế kiểm tra và có giải pháp triệt để.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố tối 2/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng - cho hay, số ca mắc Covid-19 trong ngày đã giảm; tuy nhiên các đơn vị, địa phương không thể chủ quan, hiện có một số mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gộp nghi ngờ cần kiểm tra lại.

Liên quan đến việc các ca mắc Covid-19 phát sinh sau khi cách ly, ông Quảng đề nghị ngành y tế tiến hành kiểm tra tất cả cách khu cách ly tập trung trên địa bàn. Cụ thể, xem lại quy trình kiểm tra, giám sát ở đây như thế nào. Đặc biệt là quy trình kiểm tra việc tiếp xúc của những người trong khu cách ly.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng kiểm tra "điểm nóng" Covid-19 tại phường Tam Thuận, quận Thanh Khê.

Theo ông Quảng, trên thực tế việc thực hiện các quy định trong khu cách ly tập trung là chưa nghiêm túc. Nếu điều tra kỹ, có việc tiếp xúc giữa những người đang cách ly tập trung ở đây. Vì vậy, ngành y tế cần kiểm tra và có cách xử lý.

"Đây là một những nguồn lây cơ bản, tôi đề nghị ngành y tế có tham mưu để làm triệt để việc này. 37 trường hợp sau khi kết thúc cách ly tập trung dương tính, đây là nguồn lây ra cộng đồng rất nguy hiểm. Vì vậy, ngành y tế phải có giải pháp, chấp nhận có những trường hợp cần kéo dài thời gian cách ly tập trung", ông Quảng nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu ngành y tế nghiên cứu, xem xét hiệu quả việc cách ly tại nhà để có phương án tham mưu cho lãnh đạo thành phố.

Ông Quảng cũng yêu cầu các địa phương lưu ý trong việc ngăn chặn kiểm soát dịch bệnh trong khu phong tỏa, nhất là tại các ngõ hẻm, khu chung cư. Điển hình như quận Thanh Khê đã triển khai các biện pháp quyết liệt nhưng vẫn phát sinh các ca mắc mới. Do đó, các quận, huyện cần chủ động triển khai một cách quyết liệt hơn và chủ động các biện pháp để ngăn chặn sớm.

"Chúng ta cứ tự tin là ở trong khu phong tỏa nhưng bản chất đây là trong cộng đồng khu dân cư. Vì vậy, chúng ta phải làm quyết liệt để cắt đứt nguồn lây ngay tại khu phong tỏa, khu chung cư" , ông Quảng nói và đồng thời yêu cầu các địa phương không để lọt nguồn lây từ "vùng đỏ" sang "vùng vàng" và "vùng xanh".

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/37-f0-sau-cach-ly-tap-trung-bi-thu-da-nang-yeu-cau-co-giai-phap-triet-de-20210903081309436.htm

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->