Shipper trùm kín đồ bảo hộ đi giao hàng cho người dân Đà Nẵng8/23/2021 11:17:00 AM
Từ 8h30 hôm nay (23/8), nhân viên giao hàng bằng xe máy của các siêu thị, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng lương thực thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tại Đà Nẵng bắt đầu được hoạt động trở lại.

Bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng cho hay, hiện đã có 788 shipper được Công an thành phố cấp thẻ vận chuyển.

Các shipper này là nhân viên của các siêu thị như Big C, Lotter Mart, Co.op Mart Sơn Trà, Co.op Mart Đà Nẵng, MM Mega, Jolymart, Vinmart+… và các doanh nghiệp như Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH, chi nhánh Vissan Đà Nẵng, An Phú Farm, Intimex Đà Nẵng…


Bà Phương thông tin thêm, Sở đã yêu cầu các đơn vị quán triệt các shipper trong quá trình vận chuyển phải thực hiện 5K, mang đồ bảo hộ, găng tay...


Trao đổi với Tiền Phong, bà Võ Thị Thu Thủy, Giám đốc siêu thị Big C Đà Nẵng cho biết đã đăng ký thêm 24 shipper phục vụ giao hàng cho người dân. “Siêu thị cũng đã mở lại ứng dụng cho bà con đặt hàng online. Đội ngũ shipper sẽ vận chuyển hàng đến các chốt kiểm soát ở từng khu dân cư”, bà nói.


Ông Nguyễn Minh Thương, Giám đốc siêu thị Lotte Mart cho biết những ngày gần đây, đơn hàng từ các tổ dân phố chuyển lên bắt đầu tăng cao (ngày 22/8 hơn 700 đơn) do thực phẩm dự trữ của bà con vơi dần. Siêu thị đã đăng ký thêm 30 shipper để phục vụ giao hàng.


Ông Phan Thống, Giám đốc siêu thị Co.opmart Đà Nẵng cho biết đơn vị cũng đã tăng cường thêm 40 shipper. Trong ngày hôm qua, khi siêu thị mở lại hai kênh đặt hàng qua điện thoại và Zalo, đã có hơn 1000 đơn hàng. “Từ sáng tới giờ người liên hệ đặt hàng tới tấp, nhân viên “xoay như chong chóng”. Hiện tại các shipper đã đi giao hàng cho bà con”, ông nói.Theo bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng, trong những ngày gần đây bắt đầu xảy ra tình trạng cháy hàng ở một số siêu thị, đặc biệt là chuỗi siêu thị Vinmart . Đơn hàng đăng ký tăng lên 150 đơn/ngày. Trong khi mỗi cửa hàng chỉ có 3 - 4người, không kịp soạn hàng, nhiều đơn phải giao sang ngày hôm sau. Trước tình hình này, nhiều phường đã cử người đến giúp cửa hàng sắp xếp đơn hàng để kịp thời giao cho người dân. Trong ảnh: Tổ dân phố đi mua thực phẩm cho người dân.