Shipper Đà Nẵng hoạt động thế nào trong thời gian phong toả cứng?8/21/2021 01:10:00 PM
Shipper tại Đà Nẵng sẽ chính thức được hoạt động trở lại với nhiều quy định kèm theo.

Ngoài lực lượng tình nguyện viên Đà Nẵng sẽ cho shipper hoạt động lại để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân. Ảnh minh họa: TT

Ngày 21.8, UBND TP.Đà Nẵng chính thức có văn bản hướng dẫn cho phép shipper hoạt động trong thời gian thành phố tiếp tục thực hiện phong toả cứng, “ai ở đâu ở yên đó”.

Cụ thể, Đà Nẵng sẽ kéo dài thời gian phong toả cứng toàn thành phố thêm 3 ngày, tức là đến 8h ngày 26.8.

Trong thời gian này, Đà Nẵng cho phép những người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper) được giao hàng cho các hộ gia đình có nhu cầu.

Đối với các hộ gia đình ở trong khu vực cách ly y tế thì giao hàng tại các chốt kiểm soát, lực luợng các chốt chuyển cho các hộ gia đình đặt hàng.

Tuy nhiên, tất cả shipper phải tuân thủ các quy định cụ thể sau đây:

1. Hàng hóa được phép giao nhận, vận chuyển: Lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu từ các trung tâm thương mại, các siêu thị, các chuỗi cửa hàng tiện lợi (siêu thị mini), công ty thương mại đầu mối.

2. Thời gian hoạt động: Ngày 23.8 từ 8h30 đến 20h; Các ngày còn lại từ 6h đến 20h.

3. Các shipper phải đảm bảo các điều kiện:

a) Đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19.

b) Đã xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 3 ngày 1 lần bằng phương pháp RT-PCR.

c) Đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; thực hiện 5K; phải mặc trang phục bảo hộ của ngành y tế, mang khẩu trang đạt chuẩn, đeo kính chống giọt bắn, găng tay và phải khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn theo quy định.

d) Có Thẻ nhận diện tham gia giao thông do Công an thành phố cấp kèm theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ xác nhận người đã tiêm vaccine, xét nghiệm.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/shipper-da-nang-hoat-dong-the-nao-trong-thoi-gian-phong-toa-cung-944430.ldo