Những ai được phép ra đường trong 7 ngày Đà Nẵng dừng tất cả hoạt động, cách ly tuyệt đối nhà với nhà?8/14/2021 06:40:00 PM
Từ 8h sáng 16/8 đến 8h ngày 23/8, 7 trường hợp dưới đây ở Đà Nẵng được phép ra đường trong thời gian thành phố thực hiện việc dừng tất cả hoạt động, cách ly tuyệt đối nhà với nhà.

Ngày 14/8, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định áp dụng bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố. Theo đó, kể từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, yêu cầu mọi người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, "ai ở đâu thì ở đó", không được di chuyển đi lại ngoài đường.

Đồng thời, thực hiện tuyệt đối nhà cách ly với nhà; mọi người không được di chuyển ra, vào thành phố, trừ những người được phép tham gia và các hoạt động được quy định.

Trong thời gian này, những người thực hiện các hoạt động sau đây được phép ra ngoài:

1. Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

2. Thực hiện vệ sinh môi trường đô thị; chăm sóc cây xanh đô thị; xử lý sự cố điện, cấp thoát nước, thông tin, viễn thông.


Từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động, yêu cầu mọi người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà

3. Thực hiện vận chuyển, cung ứng dược phẩm, vật tư y tế, hóa chất cho các cơ sở y tế; vận chuyển phân phối lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu cho người dân; vận chuyển giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu từ Cảng đến địa điểm giao hàng và ngược lại; vận chuyển công vụ; bưu chính nhà nước.

3. Đi cấp cứu; khám, chữa bệnh định kỳ tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; xét nghiệm SARS-CoV-2; tiêm vắc xin Covid-19; người đi cách ly, hoàn thành cách ly y tế tập trung; xuất viện; đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay đi nước ngoài khi đã có vé.

4. Thực hiện tác nghiệp báo chí: Tối đa 6 người/đơn vị phát thanh, truyền hình; tối đa 2 người/báo in, báo điện tử (trừ các loại hình tạp chí).

5. Hoạt động tang lễ phải đảm bảo theo quy định tại mục 7 Chỉ thị số 05/CT-UBND.

Đà Nẵng yêu cầu những người thực hiện các hoạt động tại nơi làm việc, nơi sản xuất phải đảm bảo điều kiện "3 tại chỗ" (làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ) và được xem là một điểm cách ly, phải tuân thủ tuyệt đối quy định "5K":

- Làm việc tại các cơ quan, công sở nhà nước với số lượng không quá 10%.


Lực lương y tế đang nỗ lực truy vết nhằm nhanh chóng tách các F0 ra khỏi cộng đồng

- Làm việc tại các trung tâm thương mại, các siêu thị, các chuỗi cửa hàng tiện lợi (siêu thị mini), công ty thương mại đầu mối.

- Làm việc tại các nhà thuốc/quầy thuốc; các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; các cơ sở cách ly y tế tập trung.

- Làm việc tại các cơ sở cung cấp gas, cấp điện, cấp nước, xăng dầu; ngân hàng; bưu chính, viễn thông; cảng hàng không, cảng biển, nhà ga đường sắt, trạm quản lý đường bộ; cơ sở sản xuất suất ăn công nghiệp.

- Làm việc tại các cơ sở sản xuất trong các khu công nghiệp và khu công nghệ cao (chỉ được bố trí tối đa 30% số người làm việc).

Nguồn:https://kenh14.vn/nhung-ai-duoc-phep-ra-duong-trong-7-ngay-da-nang-dung-tat-ca-hoat-dong-cach-ly-tuyet-doi-nha-voi-nha-20210814135854333.chn