Người dân Đà Nẵng vui mừng khi mua được thêm bánh mỳ, bún tươi


Người dân Đà Nẵng “mừng rơn” khi mua được thêm bánh mỳ, bún tươi. Ảnh: Huỳnh Nga

Bước qua ngày thứ 10 thành phố phong toả với tâm lý chưa biết khi nào mới thôi “ai ở đâu ở yên đó”, nhiều người dân Đà Nẵng được đăng kí mua thêm bánh mỳ, bún tươi, mỳ Quảng để thay đổi món ăn. Nhiều người không giấu được sự phấn khích khi “khoe” món bánh mỳ kẹp thịt tự chế biến hay món mỳ Quảng quen thuộc dù đang phải cách ly.

Chị Huỳnh Nga, người dân quận Hải Châu, Đà Nẵng chia sẻ: “Tổ trưởng chỗ mọi người ra sao chứ bác tổ trưởng của chúng tôi tự đặt và đi phát bánh mỳ cho cả tổ. Món ăn được gọi là xa xỉ trong mùa dịch đã có mặt tại khu nhà mình sáng nay”.

Bánh mỳ được bổ sung vào thực đơn đi chợ ở nhiều nơi tại Đà Nẵng. Ảnh: TT

Nhiều người bạn của chị Nga cũng cho hay, ngoài bánh mỳ, một số nơi còn được đặt mua bún tươi để thay đổi món ăn hàng ngày.

Chị Thanh Vân, người dân quận Sơn Trà, Đà Nẵng cho hay, thành phố bước qua ngày thứ 10, nhưng riêng quận Sơn Trà người dân đã trải qua ngày 26 cách ly, phong toả rồi.

“Tối qua, các chị hậu cần trong tổ nhắn mai có mỳ Quảng, bánh mỳ mà cả xóm mừng quá, ai cũng đặt từ 5 đến 10 ổ để dành ăn dần. Đến sáng nay, tổ thông báo đến nhận thực phẩm khiến ai cũng phấn khởi, nhiều ngày ăn mỳ gói, phở gói đến nấu xôi, nấu cháo rồi cũng ngán. Nay, có bánh mỳ ăn sáng còn buổi trưa được làm mỳ Quảng ăn là không có gì bằng” – chị Vân chia sẻ.

Bún tươi và mỳ Quảng cũng đã có mặt tại nhiều gia đình Đà Nẵng. Ảnh: TT

Được biết, trong ngày 26.8, một chuỗi cửa hàng bánh mỳ lớn tại Đà Nẵng đã được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, Đà Nẵng vẫn yêu cầu người dân mua hàng qua đơn đặt hàng chung từ tổ dân phố, không mua riêng lẻ.

Cũng trong ngày hôm nay, Đà Nẵng cho phép 100% nhân viên tại các siêu thị được đi làm để đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho người dân.

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->