Lãnh đạo Đà Nẵng lý giải việc chậm tiêm vaccine COVID-198/12/2021 03:05:00 PM
Tại kỳ họp thứ 2 của Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.Đà Nẵng khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 ngày 12.8, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng ông Nguyễn Văn Quảng đã có chia sẻ về việc thành phố có thể chậm triển khai tiêm vaccine COVID-19 toàn dân.


Đà Nẵng chậm tiêm vaccine COVID-19 toàn dân do nguồn cung Bộ Y tế hạn chế. Ảnh: TT

Cụ thể, ông Quảng cho biết, về trách nhiệm của lãnh đạo thành phố, ngoài việc chỉ đạo các biện pháp chống dịch, Đà Nẵng đã và đang rất quyết tâm và bằng mọi cách đưa nguồn vaccine COVID-19 về thành phố để tiêm phòng cho người dân, gồm cả nguồn từ Trung ương cấp và liên hệ từ nước ngoài.

Nhưng do vấn đề vaccine là loại hàng hóa đặc biệt và khan hiếm trên toàn thế giới. Các quốc gia, các hãng sản xuất chỉ chấp nhận đàm phán thông qua Chính phủ và không chấp nhận các điều kiện ràng buộc, nên thành phố vẫn phải dựa vào nguồn cấp phát của Bộ Y tế.

Với sự cố gắng của lãnh đạo thành phố, đến nay, Đà Nẵng đã được cấp gần 200.000 liều và đang triển khai tiêm phòng khẩn trương nhưng phải đảm bảo an toàn, đúng đối tượng. Lãnh đạo Bộ Y tế có văn bản xác định thông tin với thành phố, từ nay đến cuối năm 2021 sẽ cấp đủ hơn 1,5 triệu liều để tiêm đủ cho người dân thành phố trong độ tuổi.

"Tuy nhiên, việc này hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn cung từ ngước ngoài mà ngày hôm qua, theo thông tin của Chính phủ nguồn cung có thể sẽ chậm hơn so với tiến độ dự kiến.

Tôi rất mong cử tri và nhân dân thành phố chia sẻ với những khó khăn khách quan về nguồn vaccine, tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch như hiện nay” – ông Quảng phát biểu.

Nguồn:https://laodong.vn/y-te/lanh-dao-da-nang-ly-giai-viec-cham-tiem-vaccine-covid-19-941130.ldo