Đề xuất 'ship' sách giáo khoa và vở cho học sinh qua tổ dân phố

Chiều 29.8, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều học sinh chưa có sách giáo khoa và đồ dùng học tập phục vụ học trực tuyến ở năm học mới...


Học sinh Đà Nẵng sẽ học trực tuyến sau ngày khai giảng 5.9.AN DY

Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng tình hình dịch bệnh tại địa phương diễn biến phức tạp nhiều tháng qua. Đà Nẵng cũng đã thực hiện giãn cách tuyệt đối “ai ở đâu thì ở đó” suốt 2 tuần qua nên hiện tại, nhiều học sinh (HS) vẫn chưa được trang bị sách giáo khoa và đồ dùng học tập.

Theo đó, Sở GD-ĐT đã chủ động hướng dẫn các đơn vị trường lưu ý đến vấn đề này trong thời gian 2 tuần đầu sau khai giảng. Nghĩa là việc dạy, học trực tuyến trong thời gian này chủ yếu là ôn tập, củng cố kiến thức cũ nên HS vẫn sử dụng sách giáo khoa của năm học trước.

Sau thời gian ôn tập, khi giáo viên giới thiệu chương trình mới để HS làm quen thì HS có thể bước đầu tiếp cận sách giáo khoa qua địa chỉ website đã được các trường giới thiệu đến quý phụ huynh và HS từ đầu tháng 8.2021, tại địa chỉ https://hanhtrangso.nxbgd.vn.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, sau khai giảng năm học, nếu tình hình dịch bệnh còn phức tạp, đề xuất UBND TP xem xét cho phép các công ty sách, các nhà sách được hoạt động, cung ứng sách giáo khoa, đồ dùng học tập… cho HS theo hình thức shipper giao hàng hoặc liên hệ tổ dân phố mua giúp.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT xác định việc dạy, học trực tuyến là một hình thức hỗ trợ chứ không phải là hình thức chủ đạo nên nên những tuần đầu sẽ tập trung củng cố kiến thức cũ, giới thiệu phương pháp học tập mới. “Nếu tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát, Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc dạy, học bài mới trực tuyến cho học sinh trên cơ sở quy định, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT”, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, thông tin.

Hiện tại, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo các trường khảo sát tình hình HS (về sách giáo khoa, đồ dùng học tập, trang phục, điều kiện học trực tuyến…) để có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ các em.

Riêng đối với những HS không có điều kiện học trực tuyến (điều kiện về máy móc, đường truyền, là F0 đang điều trị, F1 đang cách li tập trung…), các trường phối hợp cùng cha mẹ HS triển khai thực hiện giải pháp học tập qua truyền hình, trong điều kiện cho phép.
Các giáo viên (đặc biệt là giáo viên lớp 1, lớp 2) sẽ gửi bài giảng, bài tập đến phụ huynh HS qua các ứng dụng phổ biến, thông dụng như Facebook, Zalo, email… để hướng dẫn HS chủ động học tập ở nhà.

Ngoài chỉ đạo việc tiếp cận sách giáo khoa, Sở này cũng chỉ đạo việc học trực tuyến cũng phải phù hợp với khung thời gian, điều kiện cụ thể và khả năng đáp ứng của gia đình HS. Giáo viên cũng có thể gửi tài liệu giấy để hướng dẫn HS học tập và thực hiện khảo sát, đánh giá để có hình thức hỗ trợ kịp thời khi các HS đi học lại để học sinh theo kịp chương trình.

Nguồn:https://thanhnien.vn/giao-duc/de-xuat-ship-sach-giao-khoa-va-vo-cho-hoc-sinh-qua-to-dan-pho-1441813.html

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->