Bí thư Đà Nẵng: "Người dân giám sát nhân viên y tế sát khuẩn, đeo găng tay rất kỹ"

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, khi được gọi lấy mẫu xét nghiệm, người dân biết rõ và giám sát rất kỹ việc sát khuẩn, đeo găng tay của nhân viên y tế. Lực lượng lấy mẫu phải có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

Ngày 28/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có lưu ý đến việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn TP.

Theo Bí thư Đà Nẵng, về cơ bản, lực lượng y tế đang làm tốt việc lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian qua.

"Bên cạnh những điều đã làm được, lãnh đạo TP vẫn nhận phản ánh đó là người dân được gọi ra lấy mẫu cùng một lúc quá đông. Cạnh đó, người dân cũng rất lo ngại việc sát khuẩn tay và đeo găng tay của lực lượng. Người dân biết rõ và giám sát rất kỹ việc này, chính vì thế phải có trách nhiệm và khắc phục ngay hạn chế này", ông Quảng nói.


Ngày 28/8, Đà Nẵng bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm cho người dân lần 4 trong thời gian thành phố thực hiện "ai ở đâu thì ở đó". (Ảnh: D.B)

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện phải rút kinh nghiệm để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả công tác chống dịch tại TP.

Cũng theo ông Quảng, Đà Nẵng hiện có 4 xã, phường đang được coi là vùng xanh gồm: Xã Hòa Ninh, Hòa Bắc và xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang) và phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà). Ông đề nghị các địa phương quyết tâm giữ vững vùng xanh, đồng thời phát động mạnh mẽ thực hiện phong trào giữ vùng xanh trên toàn TP.

Ông Quảng cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP có cơ chế thưởng cho các địa phương đơn vị giữ được vùng xanh lâu nhất.


Đà Nẵng hiện có 4 xã, phường là vùng xanh. (Ảnh: D.B)

"Tôi đề nghị trong kế hoạch tiêm vaccine cần ưu tiên tiêm trước cho người dân vùng xanh để bảo vệ vùng xanh. Đây là một trong những điều kiện để người dân thấy, nếu bảo vệ cho vùng xanh thì sẽ được ưu tiên tiêm vaccine trước", Bí thư Đà Nẵng nói thêm.

Trong ngày 28/8, Đà Nẵng ghi nhận 109 ca mắc Covid-19. Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 3.766 ca mắc Covid-19.

https://danviet.vn/bi-thu-da-nang-nguoi-dan-giam-sat-nhan-vien-y-te-sat-khuan-deo-gang-tay-rat-ky-20210828201310882.htm

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->