Bí thư Đà Nẵng kiểm tra, phát hiện người khó khăn ở một số nơi chưa được hỗ trợ8/17/2021 08:17:00 PM
Qua kiểm tra thực tế tại nhiều khu dân cư, ông Nguyễn Văn Quảng phát hiện một số nơi, chính sách hỗ trợ của thành phố Đà Nẵng chưa đến được với người nghèo, người gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Chiều nay (17/8), ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, kết quả phát hiện số ca F0 tăng cao (đến 120 ca) là điều đã được dự báo khi mở rộng xét nghiệm toàn dân. Điều này chứng tỏ thành phố đã nhận định đúng tình hình dịch bệnh trong cộng đồng và đi đúng hướng.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đề nghị trong ngày mai (18/8), ngành y tế hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm lần 1 toàn dân. Trên cơ sở đó, đánh giá kết quả bước đầu về kết quả xét nghiệm đợt đầu để có nhận định, đánh giá một cách tổng thể tình hình dịch bệnh. Từ đó, thành phố đánh giá nguy cơ bước đầu đối với từng vùng để có kế hoạch xét nghiệm phù hợp; nếu như “vùng đỏ” thì kế hoạch xét nghiệm phải khác đi.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố chiều 17/8.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, những ngày qua, nhiều trường hợp tham gia công tác phòng chống dịch mắc Covid-19. Các địa phương cần phải quan tâm đến lực lượng này, không để lây nhiễm chéo, không để lây bệnh cho người dân. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị ngành y tế quan tâm lấy mẫu xét nghiệm lực lượng tiểu thương, tuyến đầu chống dịch, ưu tiên vaccine cho thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống dịch; tiếp tục khắc phục những hạn chế trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

"Tôi đề nghị phải quan tâm ưu tiên đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là những người vừa được huy động tham gia như lực lượng thanh niên. Hôm nay, tôi đi kiểm tra tại quận Cẩm Lệ và một số địa phương khác thì rất nhiều anh em chưa được tiêm. Đấy là lực lượng chính tiếp xúc với người dân mà lại để họ dương tính thì nguy cơ lây nhiễm rất cao" - ông Nguyễn Văn Quảng lưu ý.

Qua kiểm tra thực tế tại nhiều khu dân cư, ông Nguyễn Văn Quảng phát hiện một số nơi, chính sách hỗ trợ của thành phố chưa đến được với người nghèo, người gặp khó khăn do dịch Covid-19. Người đứng đầu thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát kỹ hơn nữa những trường hợp khó khăn, nhất là khu vực nhà trọ, công nhân, người lao động tự do mất việc làm, không để xảy tình trạng bất bình đẳng, gây bức xúc trong nhân dân.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đánh giá, hiện nay, chuỗi ca bệnh liên quan đến cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối Hòa Cường là nguy cơ rất cao, đề nghị các quận huyện khẩn trương tuyên truyền tất cả hộ có người từng đến chợ đầu mối Hòa Cường, cảng cá Thọ Quang phải khai báo và xét nghiệm ngay.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các địa phương, trong đó đặc biệt là các quận Sơn Trà, Thanh Khê quản lý chặt chẽ các khu phong tỏa, không để lây nhiễm chéo kéo dài, đặc biệt lưu ý cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch mắc Covid-19. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND thành phố sớm hoàn thiện giấy đi đường có quét mã QR. Tất cả lái xe khi vào thành phố phải đăng ký trước một ngày, quét mã QR và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2./.

Nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/bi-thu-da-nang-kiem-tra-phat-hien-nguoi-kho-khan-o-mot-so-noi-chua-duoc-ho-tro-883440.vov