Đà Nẵng: Viện cớ đi ra tàu cá nhằm qua mặt công an nhưng bị ‘lật tẩy'8/17/2021 06:37:00 PM
Hai thanh niên đi ra đường không có lý do nhưng viện cớ là ra thăm tàu cá để qua mặt công an nhưng bị phát hiện nói không đúng sự thật.

Trưa 17-8, tổ tuần tra của Công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) dừng xe máy hai thanh niên trên đường Kỳ Đồng. Hai thanh niên viện cớ mình đi ra thăm tàu cá vì sợ tàu chìm nhằm kiếm lý đo chính đáng để được cho qua.

Tuy nhiên, sau khi xác minh, hai thanh niên này là NVT (27 tuổi) và ĐVP (24 tuổi, cùng ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) không phải đang trên đường đi ra tàu.

Tiếp tục kiểm tra, công an phát hiện cả hai đều dương tính với ma túy đá.


Công an kiểm tra hai thanh niên ra đường với lý do không chính đáng. Ảnh: H.H

Cả hai đều bị lập biên bản về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Với lỗi này, mỗi người bị đề xuất xử phạt 7,5 triệu đồng.

Đồng thời, công an ra phường ra quyết định xử phạt T. thêm 750.000 đồng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Còn P. thì bị lập hồ sơ đưa đi cai nghiện vì trước đó đã vi phạm về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, công an phường này cũng phát hiện người đàn ông đi bộ trên đường. Ông này nói đi mua đồ nhưng không chứng minh được ra khỏi nhà là việc thiết yếu nên bị lập biên bản vi phạm.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng ra Quyết định 2788 về việc thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”. Theo quyết định này, từ 8 giờ ngày 16-8 đến 8 giờ ngày 23-8 toàn TP Đà Nẵng sẽ cấm tất cả người dân ra đường, trừ các trường hợp thật sự cấp bách.

Nguồn:https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/vien-co-di-ra-tau-ca-nham-qua-mat-cong-an-nhung-bi-lat-tay-1008821.html