Đà Nẵng sẽ kéo dài các biện pháp “ai ở đâu thì ở đó”8/20/2021 08:06:00 PM
Hết 7 ngày thực hiện Quyết định 2788, thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp tương tự theo quyết định này.

Thông tin tổng hợp dư luận tại cuộc họp giao ban cuối ngày 20/8 cho thấy, 80% ý kiến người dân thành phố ủng hộ chính quyền thành phố thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”, khoảng 10% ý kiến trung tính và 10% ý kiến khác. Dư luận nhân dân thành phố Đà Nẵng đề nghị nếu trong những ngày tới, số ca mắc mới không giảm, thành phố Đà Nẵng nên tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện những biện pháp này.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng kết luận cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch chiều 20/8

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, trong sáng chủ nhật (22/8) mới có báo cáo kết quả xét nghiệm đợt 2 toàn dân. Tuy nhiên, trong ngày mai (21/8), UBND thành phố Đà Nẵng sẽ có Quyết định mới về phương án thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tiếp theo khi thành phố hết thời gian 7 ngày thực hiện Quyết định 2788 về bổ sung các biện pháp cấp bách phòng chống dịch với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”. Tinh thần là các biện pháp phòng chống dịch sau 8h ngày 23/8 của thành phố Đà Nẵng sẽ giống như quyết định 2788.

Trong quyết định mới, thành phố Đà Nẵng sẽ ban hành những biện pháp chăm lo đời sống người dân. Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Công thương, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các quận huyện bám sát chỉ đạo của thành phố về việc phân bổ các nguồn hàng của Trung ương, các doanh nghiệp, khẩn trương cung ứng đến người dân. Do năng lực của các đơn vị cung ứng nên thành phố Đà Nẵng chỉ hỗ trợ được đến 50.000 hộ nghèo và cận nghèo. Số hộ còn lại, thành phố Đà Nẵng giao cho UBND các quận huyện chủ động nhận tiền mua hàng cung ứng cho người dân.

Ngày 21/8, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ ban hành Quyết định các biện pháp phòng chống dịch cho giai đoạn sau 7 ngày "ai ở đâu thì ở đó"

Trong ngày 21/8, UBND thành phố sẽ ban hành kèm theo các biện pháp cung ứng hàng hóa cụ thể để các địa phương thực hiện. Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội đảm nhận việc tiếp nhận, đóng gói vận chuyển gạo cứu trợ của Chính phủ đến tay người dân. Thành phố Đà Nẵng sử dụng lực lượng Quân đội tiếp nhận và trực tiếp phân phối về tận hộ dân, giảm áp lực cho cơ sở.

Công an thành phố Đà Nẵng sẽ rà soát và bố trí lại các chốt kiểm soát dịch, tiến hành test nhanh kháng nguyên lái xe vào thành phố. Giao Sở Giao thông - Vận tải thông báo cho tất cả các đơn vị vận tải, bắt đầu từ thứ hai tới, khi xe được vào thành phố, phải có đăng ký trước.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: “Tinh thần là sáng 20/8, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã họp, giao nhiệm vụ cho các ngành. Văn bản chưa ban hành nhưng các ngành đã nắm được tinh thần của biện pháp này. Vì vậy, các ngành phải chủ động triển khai chứ không chờ Văn bản của Ủy ban”./.

Nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/da-nang-se-keo-dai-cac-bien-phap-ai-o-dau-thi-o-do-884328.vov