Đà Nẵng phong tỏa: Lợi dụng đi bơm nước chống chìm tàu để... bắt chíp chíp

6 người lợi dụng việc cho phép đi bơm nước chống chìm tàu, để lặn bắt chíp chíp đã bị xử phạt.


Lực lượng P.Nại Hiên Đông bắt quả tang lặn bắt chíp chíp trên sông Hàn.ẢNH: VĂN TIẾN

Ngày 30.8, UBND P.Nại Hiên Đông đề xuất UBND Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) xử phạt 6 người lợi dụng việc cho phép đi bơm nước chống chìm tàu, để lặn bắt chíp chíp, vẹm xanh trái phép.Theo UBND P.Nại Hiên Đông, lúc 10 giờ trưa hôm qua 29.8, lực lượng tuần tra kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của phường làm nhiệm vụ ở khu vực sông Hàn đã phát hiện 4 người đang mò vẹm xanh, gồm: L.V.C. (49 tuổi), L.V.H (28 tuổi), N.V.N. (34 tuổi, cùng ngụ P.Nại Hiên Đông), V.Q.T. (46 tuổi, ngụ P.Thọ Quang, cùng Q.Sơn Trà).

Tiếp đó, 12 giờ trưa cùng ngày, tổ tuần tra tiếp tục phát hiện một ghe máy không số hiệu của V.V.L. (34 tuổi, ngụ P.Nại Hiên Đông); lúc này V.V.L. đang lặn bắt chíp chíp (một loài nhuyễn thể 2 mảnh giống nghêu).

Trước đó, lúc 23 giờ khuya 28.8, cán bộ phường cũng phát hiện một ghe không số hiệu của L.T.N. (47 tuổi, ngụ đường Dương Lâm, P.Nại Hiên Đông) đang lặn bắt chíp chíp.
Theo UBND P.Nại Hiên Đông, những người này lợi dụng việc được cấp giấy đi đường để bơm nước chống chìm tàu cá neo đậu trong thời gian phong tỏa để đi lặn bắt chíp chíp, vẹm xanh dọc từ sông Hàn về phía tây bắc vịnh Mân Quang.

Do đó, phường đề xuất UBND Q.Sơn Trà TP.Đà Nẵng xử phạt 6 người này với mức 7,5 triệu đồng/người về lỗi vi phạm không thuộc trường hợp được phép ra ngoài trong thời gian TP phong tỏa.

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-phong-toa-loi-dung-di-bom-nuoc-chong-chim-tau-de-bat-chip-chip-1442207.html

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->