Đà Nẵng phong tỏa: Không bằng lái, giả giấy tờ luồng xanh chở hàng thông chốt

Hoàng thừa nhận đã làm giả giấy tờ luồng xanh để chở hàng hóa của mình vượt các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.


Lực lượng công an các chốt kiểm soát kiểm tra giấy tờ lưu thông qua chốt.ẢNH: NGUYỄN TÚ

Ngày 31.8, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho hay đang củng cố hồ sơ xử lý một tài xế không bằng lái còn làm giả giấy tờ luồng xanh để chở hàng hóa vượt chốt kiểm soát Covid-19 trong giai đoạn thành phố đang phong tỏa.

Khuya 27.8, tổ tuần tra đêm P.Hòa Khê (Q.Thanh Khê) làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thì phát hiện xe tải 75C-108.07 chở hàng lưu thông không đúng lộ trình trên đường Huỳnh Ngọc Huệ.

Tài xế xe tải nói trên là Nguyễn Ngọc Hoàng (26 tuổi, ngụ H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho rằng có “Giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh” nhưng đi nhầm đường nên xin lực lượng tuần tra thông cảm (!).

Tuy nhiên, nhận thấy Hoàng có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác tiếp tục kiểm tra. Hoàng không xuất trình được bằng lái, đồng thời qua xác minh còn phát hiện “Giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh” của người này là giả mạo.

Do đó, Hoàng và phương tiện bị tổ công tác bàn giao Công an Q.Thanh Khê tiếp tục xử lý. Sau đó, Hoàng thừa nhận đã làm giả giấy tờ luồng xanh để chở hàng hóa của mình vượt các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Theo quy định của Công an TP.Đà Nẵng, trường hợp cá thể, hộ kinh doanh muốn chở hàng hóa trong giai đoạn TP phong tỏa thì cần đăng ký với đơn vị cung ứng để tổng hợp, gửi Sở Công thương thẩm định và chuyển Công an TP cấp giấy đi đường.

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-phong-toa-khong-bang-lai-gia-giay-to-luong-xanh-cho-hang-thong-chot-1442456.html

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->