Đà Nẵng phong tỏa: Hoàn tất 2 gói hỗ trợ 100 tỉ, sắp mở gói 80 tỉ

Chính quyền TP.Đà Nẵng đã mở 2 gói hỗ trợ với trị giá khoảng 100 tỉ đồng hỗ trợ người dân trong những ngày phong tỏa, hiện đang chuẩn bị mở thêm gói hỗ trợ 80 tỉ đồng...


Sau 16 ngày Đà Nẵng phong tỏa, TP đã có 2 gói hỗ trợ cấp bách cho người dân có thêm lương thực, thực phẩm để sử dụng.HOÀNG SƠN

Ngày 31.8, UBND TP.Đà Nẵng cho biết vừa có báo cáo gửi HĐND TP về tình hình triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do Covid-19, nhất là trong bối cảnh Đà Nẵng phong tỏa toàn TP từ ngày 16.8 đến nay.

Cụ thể, về hỗ trợ hộ gia đình khó khăn trong thời gian áp dụng biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (phong tỏa toàn TP), ngoài số lượng các hộ đã được Tập đoàn Sun Group hỗ trợ (30.000 hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn), Sở LĐ-TB-XH đã đề nghị hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho 50.651 hộ gồm 17.041 hộ chính sách người có công, 33.610 hộ khó khăn.

Ngày 20.8, UBND TP.Đà Nẵng quyết định hỗ trợ bằng tiền mặt (500.000 đồng/hộ) cho 50.651 hộ đã nêu để mua lương thực và nhu yếu phẩm, tổng kinh phí hơn 25 tỉ đồng.


Ngoài sự hỗ trợ của chính quyền TP.Đà Nẵng, khoảng 30.000 hộ dân khó khăn đã được Tập đoàn Sun Group hỗ trợ thực phẩm

Về hỗ trợ người dân trong bối cảnh thực hiện giãn cách cấp độ cao để phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã phê duyệt dự toán kinh phí hỗ trợ các hộ dân khó khăn trên địa bàn các quận, huyện với tổng số tiền hơn 71 tỉ đồng.

Trong đó, phân bổ cho Sở Công thương mua hàng hóa thiết yếu phân bổ đến các quận, huyện hỗ trợ cho 50.000 hộ dân số tiền 25 tỉ đồng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng gồm các loại thực phẩm); phân bổ cho các quận, huyện thực hiện hỗ trợ hộ dân khó khăn với số tiền hơn 46 tỉ đồng.

Đến nay, Sở Công thương cơ bản hoàn thành việc mua các mặt hàng thiết yếu và đã phân chia, bàn giao cho UBND các quận, huyện để tổ chức hỗ trợ 50.000 hộ dân khó khăn.
Thêm khoảng 160.000 hộ dân được hỗ trợ

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, cho biết sắp đến TP tiếp tục trích ngân sách khoảng 80 tỉ đồng để hỗ trợ khoảng 160.000 hộ dân còn lại, đảm bảo tất cả hộ dân đều nhận được sự hỗ trợ của TP, qua đó tạo sự công bằng hơn trong việc thụ hưởng chính sách của người dân.


Để đảm bảo công bằng chung, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ thêm khoảng 160.000 hộ dân chưa được nhận hỗ trợ.HOÀNG SƠN

TP cũng đã tiếp nhận sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp và chuyển đến người dân kịp thời, nhất là hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm, rau củ quả…

Việc hỗ trợ phải trên cơ sở báo cáo, đề xuất của các ngành, địa phương nhằm thực hiện các giải pháp hỗ trợ một cách thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, kịp thời và công bằng. Các địa phương cần tăng sự linh động của chính quyền cơ sở xã, phường khi phân phối hàng hỗ trợ cho người dân.

“Thời gian đến, TP tiếp tục thực hiện các chủ trương đã có của T.Ư và TP. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ các hộ dân trong các khu cách ly, phong tỏa, điểm nóng, quan tâm đến đối tượng người lao động bị mất việc, mất thu nhập, lao động ngoại tỉnh đang ở trọ… theo hướng mở rộng khá nhiều đối tượng được hỗ trợ so với các chính sách của T.Ư”, ông Triết thông tin thêm.

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-phong-toa-hoan-tat-2-goi-ho-tro-100-ti-sap-mo-goi-80-ti-1442652.html

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->