Đà Nẵng: Nếu 4 ngày nữa dịch không giảm sẽ áp dụng 'ai ở đâu phải ở đó'8/12/2021 10:55:00 AM
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định nếu Đà Nẵng có thực hiện biện pháp mạnh mẽ trên để chống dịch thì người dân hãy an tâm, thành phố sẽ cung ứng đầy đủ hàng hóa. Người dân không nên ồ ạt tập trung đi mua hàng hóa ở các siêu thị, chợ.

Các đại biểu tham dự kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng - Ảnh: K.H.

Sáng 12-8, HĐND TP Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 2. Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết thành phố đang ở thời điểm khó khăn, nhiều chỉ tiêu khó đạt được so với dự kiến, đời sống người dân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh.

Theo ông Quảng, tình hình dịch đang ở mức độ rất nguy hiểm. 30 ngày qua thành phố có 1.473 ca dương tính, 13 ca tử vong. Vì vậy thành phố xác định công tác phòng chống dịch là quan trọng nhất hiện nay.

Vì vậy, ông Quảng cho biết thành phố đang tính phương án áp dụng kiểm soát dịch nghiêm ngặt hơn, mạnh mẽ hơn, không được chần chừ thiếu cương quyết. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chặt ngoài lỏng trong.

"Tối hôm qua, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất xây dựng phương án nếu 4 ngày nữa, với các biện pháp phòng chống dịch hiện tại mà tình hình dịch bệnh ở thành phố không giảm thì chúng ta sẽ thực hiện các biện pháp triệt để hơn, mạnh mẽ hơn theo tinh thần "ai ở đâu thì ở đó"" - ông Quảng nói.

Ông Quảng cho biết cơ sở nào, nhà máy nào muốn hoạt động thì phải đảm bảo cho người lao động, công nhân ở lại tại chỗ. Thực hiện xét nghiệm toàn thành phố để sớm phát hiện và đưa các ca nhiễm ra khỏi cộng đồng.

Theo ông Quảng, việc áp dụng các biện pháp "ai ở đâu phải ở đó" sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân nhưng thành phố đã tính toán phương án cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Ông Quảng đề nghị nếu thành phố có thực hiện biện pháp mạnh mẽ trên để chống dịch thì người dân hãy an tâm là thành phố sẽ tổ chức cung ứng đầy đủ hàng hóa. Khi biết thông tin này, đề nghị người dân không nên ồ ạt tập trung đi mua hàng hóa ở các siêu thị, chợ vì nếu tập trung đông người thì nguy cơ dịch bệnh lây lan rất lớn.

Nguồn:https://tuoitre.vn/da-nang-neu-4-ngay-nua-dich-khong-giam-se-ap-dung-ai-o-dau-phai-o-do-20210812100414756.htm