Đà Nẵng cho phép 100% nhân viên siêu thị đi làm

Ngày 25.8, UBND TP.Đà Nẵng đã có quyết định chính thức về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch ở mức độ cao trên toàn địa bàn thành phố đến ngày 5.9, đồng thời bổ sung các phương án để cung cấp nhu yếu phẩm kịp thời cho người dân như cho 100% nhân viên siêu thị đi làm trở lại.


Đà Nẵng cho phép 100% nhân viên siêu thị đi làm. Ảnh: TT

Cụ thể, từ 8h ngày 26.8 đến 8h ngày 5.9, hoạt động của các công ty thương mại đầu mối; trung tâm thương mại; siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi (chuỗi siêu thị mini) tại Đà Nẵng được bố trí tối đa 100% số người làm việc.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng tiếp tục yêu cầu đối với những người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper) đảm bảo các điều kiện sau:

Thời gian hoạt động hàng ngày: Từ 6h đến 20h.

Đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19.

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ mỗi 3 ngày 1 lần bằng phương pháp RT-PCR.

Đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch theo quy định; thực hiện 5K; thường xuyên mặc trang phục bảo hộ của ngành y tế, khẩu trang đạt chuẩn, kính chống giọt bắn, găng tay và khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn mang theo khi tham gia hoạt động.

Cơ quan, công sở nhà nước tiếp tục bố trí tối đa 10% số người làm việc (trừ lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch như công an, quân đội, y tế, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp) và thực hiện “3 tại chỗ” (làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ). Trong trường hợp cần thiết phải thay đổi người làm việc, thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định và thực hiện từ 7h đến 9h ngày 26.8.

Hoạt động tại các nhà máy, cơ sở sản xuất phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; bố trí tối đa 30% số người làm việc; đảm bảo điều kiện “3 tại chỗ”. Trong trường hợp cần thiết phải thay đổi người làm việc, Giám đốc chủ cơ sở, nhà máy sản xuất quyết định và thực hiện việc thay đổi này từ 5 đến 9h ngày 26.8.

Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dừng hoạt động trong thời gian thực hiện Quyết định này thì được bố trí tối đa 3 người/mỗi đơn vị để xử lý công việc cần thiết liên quan đến các thủ tục hành chính, tài chính.

Công trình xây dựng trọng điểm được phép hoạt động theo danh mục do Chủ tịch UBND thành phố quyết định, phải đảm bảo điều kiện thực hiện “3 tại chỗ”.

Nguồn:https://laodong.vn/kinh-te/da-nang-cho-phep-100-nhan-vien-sieu-thi-di-lam-945888.ldo

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->