Đà Nẵng khẩn tìm người tiếp xúc với ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Nghệ An6/18/2021 06:30:00 PM
Người đàn ông ở Nghệ An vừa phát hiện nhiễm Covid-19 từng vào Đà Nẵng để bán vải thiều ở các chợ.

Chiều nay (18/6), ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho hay ngành y tế quận này đang khẩn trương truy vết các F1 liên quan đến ca dương tính Covid-19 quê Nghệ An.

Qua truy vết từ 12h trưa đến chiều nay, quận Liên Chiểu xác định được 5 F1 liên quan đến ca bệnh trên, hiện đã đưa đi cách ly theo quy định.

Ông Huy thông tin thêm ca dương tính trên là người đàn ông quê Nghệ An cùng vợ và cháu chở xe vải đến bán ở Đà Nẵng vào ngày 13/6. Tối 13/6, ca bệnh trên chở xe vải thiều đến bán lẻ ở chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).


Người đàn ông quê Nghệ An từng đến chợ ở Đà Nẵng bán vải

Cùng với việc truy vết F1, quận đang có thông báo cho người dân có tiếp xúc với ca bệnh trên tại chợ Hòa Khánh đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho hay trong 5 F1 của người chở vải nói trên có 2 vợ chồng là chủ quán mỳ Quảng ở đường Nguyễn Cảnh Chân, nơi ca bệnh từng ghé tới ăn.

Thông tin ban đầu, ca bệnh trên là P.S.K (SN 1973, quê huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An).

Ngày 11/6, ông K. cùng vợ và cháu đến Bắc Giang lấy vải thiều sau đó trở vào Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng, ngày 13/6, 3 người này chở vải đến bán tại chợ Hòa Cường (quận Hải Châu) và chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) sau đó trở về Nghệ An vào khuya cùng ngày.

Ngày 17/6, tại Nghệ An, ông K. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/da-nang-khan-tim-nguoi-tiep-xuc-voi-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-o-nghe-an-747084.html