Thêm ca nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng phong tỏa chung cư, xét nghiệm diện rộng5/06/2021 11:03:00 AM
Sáng 6.5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân sinh sống tại chung cư 12T3 (đường Bùi Dương Lịch, quận Sơn Trà). Khu vực chung cư này vừa phát hiện một ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.


Chung cư 12T3 được phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Ha Long

Sở Y tế TP.Đà Nẵng trong sáng cùng ngày xác nhận, tại khu chung cư này có 1 trường hợp bệnh nhân nữ nghi mắc COVID-19, hiện trường hợp này đã được cách ly tại cơ sở y tế.

Bệnh nhân nữ này trước đó làm việc tại quán Bar new Phương Đông - nơi ghi nhận 1 trường hợp người Đồng Nai nhiễm COVID-19, cũng làm việc ở quán Bar này trước đó.

Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng 6.5, tại chung cư 12T3, lực lượng chức năng đã có mặt tại đây để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân, đồng thời phong tỏa, hạn chế người ra vào chung cư.

Liên quan đến trường hợp người Đồng Nai nhiễm COVID-19 khi đang làm việc ở quán bar New Phương Đông, chính quyền Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 300 nhân viên tại quán Bar này. Trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng tổ chức phong tỏa khu vực quán Bar đồng thời, phun thuốc khử trùng.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/them-ca-nghi-mac-covid-19-da-nang-phong-toa-chung-cu-xet-nghiem-dien-rong-906002.ldo