Đà Nẵng: Xét nghiệm ngẫu nhiên, phát hiện chủ quán cơm gà mắc COVID-195/16/2021 07:44:00 PM
Chủ quán cơm gà ở Đà Nẵng bị phát hiện dương tính SARS-CoV-2 thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho các hộ buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ.Chiều 16.5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Đà Nẵng cho biết, tính từ chiều 15.5 đến chiều 16.5, Đà Nẵng phát hiện 12 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 12 người này có chủ quán cơm gà bị phát hiện dương tính SARS-CoV-2 thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho các hộ buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Đó là trường hợp bệnh nhân L.Q.D (SN 1979, trú phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) - là chủ quán cơm gà Lộc Ký, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Từ ngày 30.4 đến ngày 7.5, buổi sáng hằng ngày, bệnh nhân đi chợ Cẩm Lệ mua rau (mua nhiều người khác nhau không cố định), mua rau củ của quầy tại góc ngã 3 chợ đường Nguyễn Văn Huyên (không nhớ tên) rồi về quán cơm, không đi đến nơi nào khác. Ngày 8.5, quán cơm nghỉ bán, bệnh nhân chỉ ở nhà.

Ngày 9 đến 10.5, bệnh nhân có đi xem câu cá dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương. Trong 2 buổi đi xem câu cá, bệnh nhân có ghé mua nước dừa tại 1 quán trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cẩm Lệ (đối diện hàng ăn uống chợ Cẩm Lệ).

Ngày 11.5, buổi tối, bệnh nhân đến chơi nhà bạn tại đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn và tiếp xúc với 4 người. Trưa ngày 12.5, bệnh nhân đi xem câu cá dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương và mua nước dừa gần đó. Ngày 13.5, bệnh nhân ở nhà và đến hôm sau thì thấy sốt, mệt mỏi.

Ngày 15.5, buổi sáng bệnh nhân đến Trạm Y tế phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những người buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ, kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng và có kết quả xét nghiệm vào sáng 16.5 dương tính với SARS-CoV-2.

UBND phường Khuê Trung đã phát thông báo khẩn, tìm người từng đến quán cơm Lộc Ký trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 8.5. Thông báo đề nghị người đến quán cơm thời điểm nói trên khẩn trương liên hệ ngay với Trạm Y tế phường Khuê Trung hoặc cơ quan y tế gần nhất, để khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ.


Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-xet-nghiem-ngau-nhien-phat-hien-chu-quan-com-ga-mac-covid-19-909919.ldo