Dùng thuốc lạ, một nam sinh ở Đà Nẵng phải cấp cứu4/09/2021 06:33:00 PM
Một nam học sinh được bạn cho dùng thuốc lạ thì có biểu hiện lơ mơ, tê toàn thân nên phải đưa đi cấp cứu.


Điều trị cho nam học sinh dùng thuốc lạ ở Đà Nẵng. Ảnh: Hữu Long

Một nam sinh tuổi 16, có địa chỉ tại phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng đã phải nhập viện trong tình trạng hôn mê khi dùng thuốc lạ do bạn cho ở trường học.

Bác sĩ Đỗ Văn Tá – Khoa khám bệnh- Cấp cứu Bệnh viện 199 Đà Nẵng (Bộ Công an) cho biết, lúc 15h ngày 8.4, bệnh nhân này vào cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc khó, nằm một chỗ, da niêm mạc hồng.

Ngay lập tức bác sĩ Khoa Cấp cứu đã cho bệnh nhân thực hiện các chỉ định cận lâm sàng và test nhanh 4 loại ma túy đều cho kết quả âm tính.

Chẩn đoán sơ bộ, bệnh nhân rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất kích thích bị ngộ độc. Tuy nhiên, chưa rõ loại chất kích thích.

Bác sĩ Đỗ Văn Tá – Khoa Khám bệnh- Cấp cứu cho hay, bệnh nhân có thể xuất hiện các ảo giác, hưng phấn và những hành động kích động có thể gây hại cho bản thân và người xung quanh mà bản thân bệnh nhân không kiểm soát được.

Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu trong tình trạng ổn định.

Theo lời kể của giáo viên, sau khi em L.H.T.A của trường được bạn cho dùng thuốc không rõ loại, đã có biểu hiện lơ mơ, tê toàn thân, sau đó được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện 199.

https://laodong.vn/xa-hoi/dung-thuoc-la-mot-nam-sinh-o-da-nang-phai-cap-cuu-897348.ldo