Đà Nẵng cách ly 9 người là F1 của bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam4/29/2021 05:53:00 PM
Chiều 29.4, Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết sau khi nhận được thông tin về nam thanh niên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nam, ngành y tế Đà Nẵng đã rà soát và xác định 9 người là F1 liên quan đến ca này.


Ảnh minh họa. Nguồn Hữu Long

Thông tin ban đầu, hiện các trường hợp F1 là nhân viên phục vụ tại khách sạn mà nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nam đã được cách ly.

Ngành y tế Đà Nẵng cũng đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 9 trường hợp nói trên.

Trước đó, cơ quan y tế xác nhận trường hợp có kết quả dương tính tại tỉnh Hà Nam là N.V.Đ. (SN 1993, trú huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), công nhân xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản hơn một năm nay.

Ngày 7.4, nam thanh niên này về nước và được cách ly tập trung tại một khách sạn ở quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Ngày 21.4, anh N.V.Đ. sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính vào các ngày 8.4, 12.4 và 21.4 đã được kết thúc cách ly và về quê.

Sau khi về nhà, bệnh nhân có giao lưu, tiếp xúc nhiều người, đến ngày 24.4 thì có biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Ngày 27.4, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang tiến hành xét nghiệm khẳng định bệnh COVID-19 đối với nam bệnh nhân ở Hà Nam nói trên.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 35 thông báo những hành khách đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 7.4 (dù đã cách ly tập trung). Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các hành khách trên chuyến bay này liên lạc ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-cach-ly-9-nguoi-la-f1-cua-benh-nhan-duong-tinh-sars-cov-2-o-ha-nam-903820.ldo