Đà Nẵng: Nam thanh niên chuyên xin ngủ cùng người nước ngoài để trộm tài sản3/19/2021 08:51:00 AM
Tùng xin ngủ nhờ với người nước ngoài tại các homestay rồi lợi dụng sơ hở trộm tài sản và bỏ trốn.

Ngày 19/3, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Tùng (27 tuổi, trú TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản" của người nước ngoài.

Nguyễn Thanh Tùng.

Theo điều tra, trưa 15/3, ông Jang Young Chang (quốc tịch Hàn Quốc) đến Công an quận Hải Châu trình báo việc mình bị trộm 629 USD và 3,5 triệu đồng khi đang lưu trú tại một homestay ở đường Quang Trung (phường Thạch Thang, quận Hải Châu).

Qua điều tra, tối 16/3, Công an quận bắt được Nguyễn Thanh Tùng, đồng thời thu giữ 11,6 triệu đồng, 100 USD, nhiều ngoại tệ khác và 1 GPLX giả.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Tùng khai nhận hành vi của mình. Theo đó, Tùng sử dụng 1 GPLX giả mang tên Lê Tường Duy Ngọc (trú Gò Công, Tiền Giang) để đưa cho các cơ sở homestay hoặc khách sạn, rồi xin ở ghép với các khách người nước ngoài du lịch tại đây.

Sau khi được ông Jang Young Chang đồng ý cho ở chung phòng, lợi dụng sơ hở, Tùng lấy sạch tài sản rồi nhanh chóng di chuyển sang nơi khác để tiếp tục trộm cắp.


Tang vật Tùng trộm cắp được công an thu giữ.

Ngoài vụ trộm trên, Tùng còn thực hiện nhiều vụ với cách thức tương tự, chiếm đoạt 65.000 yên, 1 triệu đồng và nhiều ngoại tệ khác.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn:https://vtc.vn/nam-thanh-nien-chuyen-xin-ngu-cung-nguoi-nuoc-ngoai-de-trom-tai-san-ar601819.html