Chiều nay, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa cứu thành công bé gái V.A.Y.N (4 tuổi) nuốt đồng xu trong lúc chơi đùa.

Chiều nay, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa cứu thành công bé gái V.A.Y.N (4 tuổi) nuốt đồng xu trong lúc chơi đùa.

Chị L.T.M (mẹ cháu bé) cho biết, tối 13/12, khi đang chơi thì nghe cháu N. khóc. Gặng hỏi gia đình biết được cháu nuốt phải đồng xu. Thời điểm này bé vẫn ăn uống bình thường, không nôn ói.


Hình ảnh chụp Xquang cho thấy đồng xu trong dạ dày

Lo lắng, chị M. đưa con đi khám thì phát hiện có đồng xu trong dạ dày bé N,.

Tại bệnh viện, các bác sĩ hội chẩn, tiến tới chỉ định nội soi can thiệp thực quản dạ dày để gặp dị vật kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra cho cháu.

Sau 30 phút, tiến hành nội soi can thiệp các bác sĩ gắp ra ngoài một đồng xu kim loại, đường kính 2 cm.


Hiện sức khỏe bé gái đã ổn định

Bác sĩ CKI Đặng Phục – Khoa Nội Tổng hợp cho biết, bé gái trước đó đã ăn no, thức ăn ở bụng che lấp khiến việc tìm kiếm và gắp dị vật khá mất thời gian.

Bác sĩ Phục khuyến cáo bố mẹ nên cẩn trọng trong việc cân nhắc đồ chơi nào có thể cho con trẻ chơi, đặc biệt là với trẻ còn nhỏ tuổi. Nếu phát hiện con nuốt phải dị vật, bố mẹ cần đưa ngay đến các cơ sở y tế để thăm khám và xử trí kịp thời.

Tuyệt đối không được tự ý xử trí tại nhà bằng các mẹo dân gian, hoặc tự theo dõi để tránh tình trạng dị vật xuống ống tiêu hóa gây thủng hoặc tắc ruột, lúc này việc cứu chữa sẽ cực kì khó khăn.

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/be-gai-4-tuoi-o-da-nang-nuot-dong-xu-khi-dang-choi-697607.html